Thiết kế nhà lắp ghép

VMSTEEL – Chuyên gia thiết kế nhà lắp ghép với hơn 10 năm kinh nghiệm, VMSTEEL ngày nay là công ty dẫn đầu thị trường Việt Nam về kiến ​​trúc khung thép hiện đại. Đối với những dự án nhà lắp ghép dân dụng có quy mô khoảng từ 30 – 50 m2 thì việc thiết kế nhà lắp ghép là khá đơn giản. Tuy nhiên những dự án nhà lắp ghép đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn về sữ thuật và thẩm mỹ như các dự án nhà lắp ghép homestay hoặc các khu nghỉ dưỡng, khách sạn… thì việc thiết kế nhà lắp ghép là một quá trình quan trọng. vậy quá trình diễn ra như thế nào?. Hãy cùng đội nhũ kỹ sư của VMSTEEL đi sâu tìm hiểu quá trình này qua bài viết dưới đây.
Thiết kế nhà lắp ghép

Quy trình thiết kế nhà lắp ghép tại VMSTEEL.

Tại VMSTEEL khách hàng có thể lựa chọn những mẫu nhà lắp ghép có sẵn của chúng tôi hoặc thiết kế mới theo yêu cầu cụ thể. Quy trình thiết kế nhà lắp ghép tại VMSTEEL diễn ra như sau.

 • Bước 1: Tiếp xúc khách hàng ghi nhận thông tin, yêu cầu cụ thể từ phía khách hàng; tư vấn giải pháp cụ thể tối ưu nhất cho khách hàng. Cọc tiền thiết kế (số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho khách hàng khi dự án hoàn thành.
 • Bước 2: Thiết kế nhà lắp ghép. Lên thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Tùy biến thay đổi nếu chưa phù hợp với yêu cầu.
 • Bước 3: Chốt mẫu thiết kế – Khi hai bên thống nhất được mẫu thiết kế công ty sẽ báo giá thi công trọn gói cho dự án dựa trên bản thiết kế kiến trúc này.
Quy trình thiết kế nhà lắp ghép

Tiêu chuẩn thiết kế nhà lắp ghép

Khi xây một ngôi nhà mới, sơ đồ mặt bằng và thiết kế bạn chọn phải phù hợp với lối sống và kế hoạch tương lai của bạn, cũng như vẫn phù hợp với ngân sách của bạn. Điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố sau khi cân nhắc các tùy chọn thiết kế khác nhau: 
 • Phong cách sống: Cân nhắc cách bố trí phục vụ cho phong cách sống cụ thể của bạn cũng như số lượng và độ tuổi của các thành viên trong gia đình bạn. Ví dụ, những người có con nhỏ thường yêu cầu một bộ chính gần với các phòng ngủ khác, trong khi những người có thanh thiếu niên có thể thích xa nhau hơn. Các yếu tố khác cần xem xét bao gồm; Bạn có thường xuyên giải trí không? Bạn có thích dành thời gian ở ngoài trời không? Có sở thích hoặc yêu cầu công việc nào cần được xem xét không? Bạn thích cuộc sống không gian mở hay những khu vực riêng tư hơn để thư giãn?
 • Thông số cụ thể: Xem xét các yêu cầu của thông số, chẳng hạn như kích thước, độ dốc và bất kỳ hạn chế nào của tòa nhà, cũng như vị trí tốt nhất view ra ngoài, tối đa hóa ánh sáng mặt trời và sự riêng tư. 
 • Tính năng: Tạo danh sách các đặc điểm không thể thương lượng của bạn (chẳng hạn như số lượng phòng ngủ cần thiết, lưu trữ bổ sung hoặc các yếu tố thiết thực khác của ngôi nhà) và ưu tiên chúng hơn các sở thích về ngôi nhà mơ ước bổ sung của bạn. Những thứ ‘đẹp để có’ này có thể bao gồm tủ quần áo không cửa ngăn, ngóc ngách văn phòng, tác phẩm điêu khắc và trang trí riêng, tuy nhiên, mỗi hộ gia đình đều có những ưu tiên khác nhau. 
 • Các yếu tố trong tương lai: Yếu tố trong giai đoạn cuộc sống của bạn và đảm bảo rằng bố cục sẽ có thể thích ứng với những người cư ngụ. Nếu đây là ngôi nhà của gia đình bạn, liệu có đủ chỗ cho các thành viên mới trong gia đình hay thiết kế có cho phép mở rộng trong tương lai không? Nếu đây là nhà nghỉ hưu của bạn, nó có đủ khả năng tiếp cận và không gian để điều động không? 
 • Phong cách thiết kế: Chọn một phong cách kiến ​​trúc phù hợp với sở thích của bạn, vì điều này sẽ tạo nên tông màu cho ngôi nhà của bạn và được phản ánh trong cách bố trí sơ đồ mặt bằng (bao gồm sân mái và vị trí cửa sổ).
Tiêu chuẩn thiết kế nhà lắp ghép

Công ty thiết kế nhà lắp ghép chuyên nghiệp

Dự án của bạn trong tay một chuyên gia tốt nhất

 • Bất cứ ai chọn một ngôi nhà lắp ghép hiện đại của VMSTEEL đều có thể chắc chắn rằng họ sẽ được chăm sóc chu đáo, thậm chí nhiều năm sau khi ngôi nhà hoàn thành. Trong thời gian bảo hành và sau đó, nhóm ServiceVMS sẽ sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn liên quan đến việc bảo trì, tân trang, mở rộng hoặc hiện đại hóa ngôi nhà của bạn.
 • Khi thời gian thay đổi, thị hiếu và sở thích cũng vậy. Bạn có thể thấy rằng sau một vài năm, bạn muốn có một phòng tắm mới hoặc một phòng khách mở rộng. ServiceVMS là nhóm chăm sóc khách hàng của bạn sẵn sàng hỗ trợ bạn với tất cả các nhu cầu hoàn thành khi bạn đăng. Với tư cách là chủ sở hữu ngôi nhà, bạn tự động trở thành thành viên của Câu lạc bộ, câu lạc bộ mời các chủ sở hữu tham gia các sự kiện định kỳ giữ liên lạc với chúng tôi và gặp gỡ các chủ sở hữu nhà  khác. Chúng tôi rất mong được chào đón bạn vào đại gia đình !

Cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất trên thế giới.

 • Ngày xưa, nhà lắp ghép là một công trình xây dựng cơ bản – có chức năng nhưng không bắt mắt về mặt kiến ​​trúc. Chào mừng bạn đến với một loại nhà lắp ghép mới!
 • Những ngôi nhà VMSTEEL được thiết kế riêng mang đậm nét thanh lịch và trang nhã, chưa kể đến việc tiết kiệm năng lượng cao và hoàn toàn riêng biệt. Những ngôi nhà tinh tế này kết hợp những lợi ích của nhà lắp ghép để nâng cao tính năng của chúng. Việc sản xuất các cấu kiện của ngôi nhà lắp ghép trong nhà máy, nơi có đủ điều kiện, được kiểm soát lý tưởng đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và đảm bảo rằng việc lắp ráp tại chỗ diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.
Mẫu nhà tiền chế 1 tầng đẹp VMS10
 • VMSTEEL đã chấp nhận những lợi ích của xây dựng nhà lắp ghép và kết hợp chúng với thiết kế sáng tạo và tay nghề cao. Kết quả là một ngôi nhà tự hào với lớp kính bên ngoài rộng lớn mặc dù đặc biệt tiết kiệm năng lượng. Nó có thời gian xây dựng rất nhanh nhưng không có chất thải tại chỗ. Nó được chú ý với kiến ​​trúc đặt riêng, nơi mỗi ngôi nhà được thiết kế riêng cho một khách hàng cụ thể và nó là một ngôi nhà lắp ghép được sản xuất tại nhà máy của VMSTEEL
 • Những ngày mà lắp ghép có nghĩa là những ngôi nhà sập xệ, giá rẻ đã qua lâu. Ngược lại, ngày càng có nhiều khách hàng phát hiện ra những ưu điểm của nhà lắp ghép.
 • Khả năng lập kế hoạch, tốc độ và chất lượng đặc biệt được đánh giá cao: nhà lắp ghép – như tên gọi – được sản xuất hoàn toàn trong nhà máy và được lắp dựng trong vòng vài ngày trên phần móng hoặc tấm nền đã được chuẩn bị sẵn. Các yếu tố riêng lẻ tạo thành các đơn vị chức năng. Điều này đảm bảo dung sai kích thước tối thiểu và không có sai sót đáng kể. Nhà lắp ghép luôn là nhà tiết kiệm năng lượng.

Tạo không gian mở với sự kết hợp của kính cách nhiệt.

 • Việc lắp kính rộng rãi với các yếu tố hỗ trợ bằng thép tốt tạo nên sự khác biệt đáng kể đầu tiên đối với những ngôi nhà lắp ghép thông thường. Do đó, kính cách nhiệt ba lớp phải có cùng hiệu suất nhiệt như một bức tường cách nhiệt. Một mặt, phải giữ nhiệt trong nhà; Ngoài ra, ngôi nhà sẽ không bị quá nóng khi có ánh nắng chói chang.
 • Mỗi miếng kính là một sản phẩm công nghệ cao: được mạ hơi bằng một lớp phản chiếu và chứa đầy khí quý ngăn cản sự truyền nhiệt, lớp kính đạt được các giá trị cách nhiệt đáng kinh ngạc – và mang lại cho VMSTEEL vẻ ngoài trong suốt không thể nhầm lẫn và không gian nội thất sáng sủa.

Kết cấu chắc chắn bề vững với thời gian.

 • Các bộ phận chịu lực chủ yếu được làm bằng thép. Các dầm thép ngang và dọc tương đối tinh tế chịu tải và xác định lại các nguyên tắc đã được thử nghiệm và thử nghiệm của việc xây dựng khung thép. Độ bền và tuổi thọ của những ngôi nhà khung thép lắp ghép có thể đến 100 năm không phải là hiếm. Các công trình nhà lắp ghép ngày nay đã khắc phục được nhược điểm này từ lâu.
 • Điều còn lại là tính bền vững. Thép là một nguyên liệu thô tái tạo, thép kết hợp sinh thái với kinh tế. Phần lớn các ngôi nhà lắp ghép ngày nay được xây dựng từ thép, vì không có vật liệu nào khác kết hợp nhiều đặc tính tích cực như vậy. Tuy nhiên, có những điểm khác biệt không thể nhầm lẫn với nhà lắp ghép thông thường: Nhà khung thép hiện đại được sản xuất theo phương pháp xây dựng mới với sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại. Do đó ít có sai sót kỹ thuật hơn, đó cũng là một trong những nguyên nhân làm chất lượng nhà lắp ghép trở nên bền vũng với thời gian.
 • Cuối cùng, kiểu xây dựng này đảm bảo tính cá nhân. Không có hai ngôi nhà  nào giống nhau, vì các bộ phận riêng lẻ của “bộ xương” có thể được sắp xếp lại theo những cách gần như vô tận, hoàn toàn theo ý muốn của chủ nhân.
 • Nhà lắp ghép VMSTEEL kết hợp tất cả những ưu điểm của nhà tiền chế với vẻ ngoài không thể nhầm lẫn bằng thép kính và thiết kế thép hiện đại.
 • Gói tổng thể đảm bảo rằng phong cách xây dựng này ngày càng trở nên phổ biến hơn cả trong nước và quốc tế, và đó cuối cùng mới là điều quan trọng.

Lựa chọn nguyên vật liêu cao cấp

 • VMSTEEL làm việc các nhà cung cấp vật liệu tốt nhất tại Việt Nam cho phép chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn chính xác của chúng tôi trong việc xây dựng chất lượng cao bền lâu. Vân sam đặc biệt chịu được thời tiết được làm khô bằng các phương pháp có kiểm soát và sau đó được dán trong các thanh hẹp.
 • Quy trình này tạo ra một sản phẩm hấp dẫn về mặt hình ảnh với khả năng chịu trọng lượng cực lớn và độ ổn định về kích thước. Phần nhô ra của mái nhà lớn cũng là một phần không thể thiếu trong thiết kế VMSTEEL và cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung chống lại các yếu tố.

Cách nhiệt tuyệt vời

 • Nhiều lớp cách nhiệt mái phức tạp tạo ra nhiệt độ sống thoải mái trong suốt các tháng Hè và Đông. Lớp cách nhiệt bè riêng biệt trong mái ngăn nhiệt độ bên ngoài tương ứng xâm nhập vào nhà và các phòng, trong khi kính ba lớp và cấu trúc tường bên ngoài độc đáo cũng đóng một vai trò quan trọng. Các lớp cách nhiệt bổ sung có thể được thêm vào bên trong để ngôi nhà thích ứng với các điều kiện khí hậu khu vực khác nhau.

15 mẫu thiết kế nhà lắp ghép đẹp nhất 2023

Mọi thông thông yêu cầu hỗ trợ thiết kế nhà lắp ghép vui lòng liên hệ ngay cho đội ngũ kỹ sư của VMSTEEL. Chúng tôi luôn miễn phí thiết kế nhà lắp ghéo theo yêu cầu của khách hàng nếu chọn VMSTEEL thi công xây dựng trọn gói cho dự án