Có nên xây nhà lắp ghép không

Nội dung bài viết

báo giá nhà lắp ghép
Có nên xây nhà lắp ghép không?. Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến chúng tôi trong thời gian này. Điều này chứng tỏ nhà lắp ghép giá rẻ đang rất được quan tâm. Tuy nhiên khách hàng có vẻ vẫn đang chưa có niềm tin vào kiểu nhà này do nó còn khá mới tại Việt Nam. Để quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về nhà lắp ráp. Hãy cùng Vietmysteel.com tìm hiểu chi tiết ưu nhược điểm của nhà lắp ghép. Qua đó bạn x tự trả lời được câu hỏi của mình “có nên mua nhà lắp ghép không”.

Nhà lắp ghép có từ khi nào?.

Nhà lắp ghép hình thành và phát triển từ thế kỷ 17 tại Anh. Năm 1624, khi một ngôi nhà làm bằng các tấm panel gỗ được chuyển từ Anh đến Cape Ann (thuộc địa của Anh) để phục vụ nhu cầu về chỗ ở cho thuỷ thủ của một đội tàu đánh cá. Sau đó, nhà lắp ghép bắt đầu phát triển và trở nên phổ biến ở Mỹ từ năm 1849. Các bộ phận trong căn nhà được sản xuất sẵn ở nhà máy, sau đó được đóng gói và vận chuyển bằng đường sắt đến California nhằm phục vụ nhu cầu về chỗ ở cho những người khai thác vàng ở California. Khi chiến tranh thế giới lần thứ nhất (1914 – 1918) gần kết thúc, nhà ở lắp ghép trở nên phổ biến tại tại Anh và Đức, nhằm phục vụ nhu cầu nhà ở nhanh cho lực lượng quân nhân trở về sau chiến tranh.

Một số loại nhà lắp ghép phổ biến.

Nhà lắp ghép Mô đun

Nhà mô đun gồm có một hoặc nhiều mô đun được xây dựng trong nhà máy, sau đó vận chuyển đến địa điểm xây dựng để lắp ghép. Mỗi modun nhỏ thường được trang bị đầy đủ các phụ kiện nội thất (cửa ra vào, tủ quần áo) cùng hệ thống ống nước, điện, và cầu thang. Vậy nên, việc lắp ghép một ngôi nhà diễn ra hết sức nhanh chóng. Toàn bộ thời gian xây dựng ở nhà máy và lắp ghép hoàn thiện tại địa điểm xê dịch trong vòng ba đến bốn tháng. 

Nhà lắp ghép ốp tường

Để hoàn thiện kiểu nhà này, người ta xây dựng sẵn các tấm tường, sau đó vận chuyển đến công trường để lắp ghép hoàn thiện ngôi nhà. So với nhà lắp ghép mô đun, nhà ốp tường đòi hỏi công việc hoàn thiện tại công trường lâu hơn. Mọi việc hoàn thiện nội thất như sơn, lắp đặt tủ, cầu thang, sàn nhà phải thực hiện tại công trường
Thời gian thi công tại nhà máy khoảng 6 – 12 tuần tương tự như nhà mô đun nhưng thời gian xây dựng tại công trình lâu hơn. Việc lắp ghép các tấm tường chỉ mất khoảng 1 tuần nhưng thời gian để hoàn thiện nội thất sẽ mất khoảng 1 tháng hoặc hơn. Tổng thời gian xây dựng nhà ở lắp ghép kiểu ốp tường khoảng 3 – 5 tháng.  có nên xây nhà lắp ghép không

Nhà cắt sẵn

Nhà ở lắp ghép cắt sẵn được hiểu là nhà kiểu cabin hoặc nhà mái vòm. Các ngôi nhà này được cắt đều có khung nhưng không phải ngôi nhà nào cũng được ốp tường. Nhà cắt sẵn thường được thiết kế để chủ nhà có thể tự lắp ráp theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sự khác nhau giữa nhà ở lắp ghép ốp tường và nhà cắt sẵn là ý định trước khi sản xuất. Với nhà ốp tường được sản xuất theo thiết kế hoàn thiện của nhà sản xuất và chủ đầu tư từ trước. Còn nhà cắt sẵn thường chỉ xây dựng phần khung nhà, phần tường và trần nhà chưa chắc đã sản xuất sẵn. 

Nhà di động Container

 • Đúng như cái tên gọi của nó, nhà lắp ghép container được làm từ các container xếp chồng lên nhau hoặc ghép lại với nhau. Kiểu nhà này đã tạo ra xu hướng hot về nhà ở, cửa hàng, quán cafe hay văn phòng bởi những thiết kế sáng tạo và nổi bật. 

Có nên mua nhà lắp ghép không?.

Để có được lựa chọng chính xác nhất, có lẽ bạn nên tìm hiểu chi tiết ưu và nhược điểm của nhà lắp ghép để xem chúng có phù hợp với mong muốn của bạn không nhé.

Ưu nhược điểm của nhà lắp ghép.

Khi ứng dụng vào việc xây dựng các công trình nhà ở dân dụng, giải pháp xây dựng nhà lắp ghép kết cấu thép vẫn phát huy một cách tối đa những ưu điểm vượt trội của mình.   có nên xây nhà lắp ghép không
Cấu tạo nhà lắp ghép

Ưu điểm của nhà lắp ghép.

Thời gian thi công, nghiệm thu công trình
 • Thời gian để thi công một ngôi nhà lắp ghép giá rẻ thường dao động trong khoảng từ 2-8 tuần tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư. Trong khi đó để bàn giao một công trình nhà đơn thuần sẽ mất khoảng từ 20 – 26 tuần. Như vây, bạn có thể thấy rõ ràng rằng nhà lắp ghép giá rẻ mang đến ưu điểm vượt trội bởi khả năng thi công và bàn giao công trình nhanh chóng. 
Mang lại hiệu quả kinh tế cao vì có lợi thế về chi phí xây nhà lắp ghép 
 • Có lẽ khi xây dựng bất kỳ một ngôi nhà nào thì việc đầu tiên mà chủ đầu tư quan tâm nhất đó chính khoản chi phí mà mình có thể chấp nhận được để xây dựng một ngôi nhà đúng với mong muốn. Chắc hẳn chúng ta không thể phủ nhận được ưu điểm của nhà lắp ghép vượt trội hơn so với nhà truyền thống thông thường.
 • Theo nghiên cứu việc xây dựng một ngôi nhà lắp ghép vật liệu nhẹ bạn có thể tiết kiệm được 30% cho mỗi m2 so với nhà truyền thống thông thường. Tiết kiệm vật liệu, tiết kiệm nhân công vì thời gian thi công nhanh chóng nên giá thành xây nhà lắp ghép khiến ai cũng ngạc nhiên. Đây là lí do quan trọng nhất để khẳng định rằng có nên xây nhà ở lắp ghép, đặc biệt là ở trung du và vùng nông thôn.
 • Tiết kiệm điện năng, giảm chi phí xử lí cách nhiệt vì nhà lắp ghép cách nhiệt cách âm rất tốt.
Quy trình sản xuất thi công nhà lắp ghép
Thi công nền móng đơn giản
 • Việc thi công nền móng cực kỳ quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Đối với nhà truyền thống thường yêu cầu thi công nền móng nặng, mặt bằng cần nhiều diện tích. Trong khi đó, nhà lắp ghép vật liệu nhé có nền móng thiết kế đơn giản có thể thi công trên bất kỳ địa hình nào từ nền bê tông, nền đất yếu, thậm chí trên nước.
 • Công trình nhà lắp ghép cũng dễ dàng thi công nói cách khác là cách làm nhà lắp ghép khá đơn giản nên đáp ứng được nhu cầu cũng như thiết kế các công trình theo ý tưởng của chủ đầu tư và quý khách hàng. Qúa trình thi công không phụ thuộc vào yếu tố tự nhiên vì được sản xuất trong nhà.
 • Thích hợp trên nhiều địa hình, như đồng bằng, đồi núi, hay đô thị. Với kết cấu từ các loại thép chịu lực, cường độ cao chống muối mặn. Có nên xây nhà ở lắp ghép kể cả ở những vùng địa hình phức tạp vì điều đó không thành vấn đề.
 • Không phụ thuộc vào mưa gió hay các yếu tố thời tiết khác.
Bảo vệ môi trường
 • Nhà lắp ghép cũng được ưa chuộng nhờ tính năng bền vững và bảo vệ môi trường của nó. Trong ngôi nhà truyền thống, vật liệu phụ thường bị lãng phí, nhà lắp ghép thì khác, nó được sản xuất (ít nhất là một phần) trong nhà máy, do đó, bất kỳ vật liệu phụ nào cũng được tái chế lại, giảm thiểu rác thải. Đây là bước cải tiến lớn trong việc bảo vệ môi trường. Vì yếu tố này mà chúng tôi nghĩ rằng có nên xây nhà ở lắp ghép từ bây giờ.
Dễ quản lý chất lượng
Nhà lắp ghép được xây dựng trong một môi trường được kiểm soát, theo một tiêu chuẩn cụ thể, vì vậy, bạn có thể yên tâm là ngôi nhà của bạn sẽ được xây dựng với chất lượng đồng đều. Vị trí xây nhà phải tuân theo biểu đồ thi công, các nhà thầu phải có trình độ và kỹ năng cao. Mặt khác, nhà lắp ghép phải được sản xuất bởi một nhà máy được bảo về và được kiểm tra thường xuyên trong suốt quá trình sản xuất.
Tính thẩm mĩ cao
 • Chỉnh thể nhà lắp ghép đẹp, màu sắc trang nhã, tạo cảm giác dễ chịu, mái nhà vuông và phẳng, dễ dàng cho việc trang trí. Ngoài ra màu sắc kiểu dáng đa dạng, các vật liệu nhẹ mang đến tính nghệ thuật cao.  
Khả năng mở rộng và nâng cấp, dễ dàng di chuyển.
 • Việc xây dựng một ngôi nhà chúng ta đều tính toán để có thể sử dụng và cơi nơi sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của tương lai. Đối với một công trình nhà truyền thống sẽ khó mở rộng hơn trong tương lai, và nếu cố gắng làm thì giá cả sẽ đắt hơn nhiều hơn so với nhà tiền chế. Nhà tiền chế có  mở rộng và nâng cấp một cách đơn giản, dễ dàng với chi phí phù hợp.
 • Bên cạnh đó, nhà lắp ghép cũng dễ dàng di chuyển đến nơi khác vì công cụ lắp ghép khá đơn giản, đây là giải pháp rất phù hợp với đồng bào miền Trung thường xuyên phải tránh lũ.
Có độ bền tương đối
 • Nhiều người cho rằng nhà lắp ghép chỉ thích hợp để xây dựng các công trình tạm bợ hoặc thời gian sử dụng ngắn. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sự ra đời của các loại vật liệu xây dựng mới, nhà lắp ghép đang dần chứng tỏ mình có thể tạo nên những công trình bền chắc, kiên cố với tuổi thọ từ 30 – 60 năm với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với giải pháp xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép.

Nhược điểm của nhà lắp ghép 

 • Có lẽ nhước điểm lớn nhất của nhà lắp ghép là nhà có tuổi thọ không bằng nhà bê tông cốt thép bình thường, chính vì vậy, đó là lí do mọi người băn khoăn có nên xây nhà ở lắp ghép không.   có nên xây nhà lắp ghép không

Lưu ý khi quyết định xây nhà lắp ghép giá rẻ

 • Về tuổi thọ của căn nhà cần lưu ý rằng mặc dù nhà lắp ghép có thể sử dụng từ 30 năm đến 50 năm. Nhưng có lẽ thời gian sử dụng như vậy vẫn hơi thấp khi so sánh với tuổi thọ của kiểu nhà được xây bằng xi măng cốt thép. Đây cũng chính là lý do chính nhiều người cong đang phân vân có nên xây nhà lắp ghép không.!
Hy vọng rằng thời gian tới công nghệ xây dựng sẽ ngày một phát triển để có thể sản xuất ra những nguyên vật liệu có tuổi thọ cao hơn. Như vậy những ngôi nhà lắp ghép giá rẻ sẽ có tuổi thọ cao không kém gì so với những căn nhà xây theo kiểu truyền thống.
Công ty cổ phần VMSTEEL
 • Hotline: 0975 .725 .709
 • Website: www.vietmysteel.com
 • Email: [email protected]
 • Factory 1: Số 3/200, Ấp Nhị Tân, Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Factory 2: Đường Thuận Giao 25, Phườn Thuận Giao, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Factory 3: Đường DT 824, ấp Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Gọi ngay