Trang chủ » Nhà xưởng công nghiệp » Nhà xưởng tiền chế » Nhà xưởng tiền chế | Công ty xây dựng nhà xưởng trọn gói VMSTEEL

Nhà xưởng tiền chế | Công ty xây dựng nhà xưởng trọn gói VMSTEEL

Xây dựng nhà xưởng thép tiền chế đang là giải pháp xây dựng nhà xưởng tối ưu nhất được nhiều nhà đầu tư và khách hàng lựa chọn, vì nhiều ưu điểm vượt trội so với kiểu xây dựng nhà xưởng truyền thống bằng bê tông cốt thép như: Thời gian thi công nhanh, Tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng, an toàn khi thi công, chất lượng nhà xưởng ổn định. Hơn thế nữa nó còn là một giải pháp xanh giúp bảo vệ môi trường vì nhà xưởng khung thép hoàn toàn có thể tái chế, hoặc di dời đi vị trí khác và lắp dựng lại. Hãy Cùng VMSTEEL tìm hiểu chi tiết về giải pháp xây dựng cực kỳ hữu ích này nhé.

Xây dựng nhà xưởng thép tiền chế trọn gói 2024

Tổng quan về nhà xưởng thép tiền chế

 • Thép là một trong những vật liệu cần thiết nhất trong xây dựng công trình. Thép chắc chắn, đáng tin cậy, và có tuổi thọ lâu dài, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các công xưởng. Các công xưởng thép tiền chế sử dụng vật liệu này để tối đa hóa sức mạnh và hiệu quả, tạo ra một môi trường làm việc đa năng, tiện ích. Các công xưởng thép tiền chế bao gồm hệ thống khung trung tâm mang tính đổi mới được sử dụng để cung cấp hỗ trợ từ các dầm, cột, xà và giằng được làm từ thép kết cấu hoặc một sự kết hợp của các vật liệu đó.
 • Khác với các cấu trúc bê tông cốt thép truyền thống, một công xưởng thép tiền chế được lắp ráp tại một nhà máy và được vận chuyển đến hiện trường xây dựng, nơi mà các thành phần được lắp ghép thành một cấu trúc hoàn chỉnh. So với phương pháp truyền thống, quá trình xây dựng các công xưởng thép tiền chế đã được cải tiến đáng kể nhờ khả năng thực hiện tất cả các giai đoạn từ thiết kế hệ thống khung của tòa nhà đến việc lắp đặt đồng thời, giảm thiểu đáng kể thời gian xây dựng của công trình và chi phí cho chủ đầu tư. Không có gì ngạc nhiên khi các công xưởng thép tiền chế trở nên ngày càng phổ biến trong số những người xây dựng tìm kiếm một giải pháp làm việc / ở phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả.

Những ưu điểm vượt trội của nhà xưởng tiền chế

So với nhà xưởng bê tông truyền thống thì nhà xưởng tiền chế có nhiều ưu điểm hơn như:
 • Chi phí đầu tư kinh tế hơn: Tiết kiệm chi phí vật liệu tại các khu vực ít chịu lực.
 • Thời gian thi công nhanh hơn.
 • Dễ dàng bảo dưỡng và thuận tiện khi cần nâng cấp, mở rộng.
 • Độ bền cao, chắc chắn, tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì.
 • Ưu điểm vượt trội nhất của nhà xưởng tiền chế là khi cần nâng cấp mở rộng thêm hoặc dỡ bỏ công trình thì các cấu kiện thép tiền chế có thể được tái sử dụng nhờ độ bền cao và tính linh hoạt trong khâu thiết kế và gia công, lắp dựng. Do đó, xu hướng hiện nay các nhà đầu tư thường chọn phương án xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế thay cho phương pháp sử dụng toàn bộ bê tông cốt thép truyền thống.

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế.

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế thông trường gồm 3 gia đoạn chính: Thiết kế nhà xưởng tiền chế; sản xuất gia công khung kèo thép tiền chế; Thi công lắp dựng nhà xưởng tiền chế. Chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về từng gia đoạn thi công để hiểu hơn về quá trình này nhé.

Thiết kế nhà xưởng tiền chế.

Thiết kế nhà thép tiền chế là giai đoạn quan trọng của bất kỳ dự án xây dựng nhà thép nào. Trước khi bắt tay thi công xây dựng các kiến trúc sư và kỹ sư sẽ tính toán tải trọng và lực lượng bên ngoài để áp dụng vào việc xây dựng. Đó là yêu cầu phải tính toán như xây dựng sự ổn định là quan trọng nhất. Giờ đây tất cả các giai đoạn Thiết kế nhà thép tiền chế diễn ra trên máy tính nên nó làm giảm khả năng sai sót.

Các tiêu chí trong thiết kế nhà xưởng tiền chế.

Có rất nhiều tiêu chí trong thiết kế nhà xưởng tiền chế. Với mỗi công trình khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau sẽ có các tiêu chí khác. Sau đây là những tiêu chí cần thiết:
 • Không gian sử dụng.
 • Tính linh hoạt của không gian sử dụng ở hiện tại và tương lai.
 • Tốc độ xây dựng
 • Các yêu cầu về độ tiện nghi và hiệu suất nhiệt.
 • Khả năng chống cháy.
 • Độ cách li tiếng ồn
 • Độ tiếp cận với hệ thống hạ tầng giao thông và độ bảo mật của cơ sở sản xuất.
 • Yêu cầu bảo trì, tái sử dụng, di dời.
 • Độ thẩm mỹ của công trình.

Vai trò của kĩ thuật trong thiết kế.

Nhà thép tiền chế giai đoạn thiết kế cho phép các kỹ sư để đánh giá kích thước thích hợp và kích thước của bất kỳ yếu tố thép được sử dụng trong xây dựng. Trong giai đoạn thiết kế tất cả các phép đo phức tạp có thể được tính toán một cách dễ dàng và đảm bảo kết quả chính xác.
Thiết kế nhà thép tiền chế cung cấp các mẫu thông minh được tối ưu về mặt kiến trúc lẫn công năng nó được sử dụng để tự động hóa những khó khăn xảy ra trong khi duy trì dự án.
Sau khi các kỹ sư thiết kế nhà xưởng tiền chế xong bước tiếp theo họ sẽ chuyển bản vẽ thi công, bản vẽ thiết kế chi tiết xuống nhà máy để gia công khung kèo, dầm thép… quá trình thi sản xuất kết cấu thép tại nhà máy và thi công làm móng cọc tại công trường sẽ diễn ra song song, đồng thời với nhau giúp tiến độ công trình diễn ra nhanh chóng hơn.
Chú ý: Tại Vietmysteel khách hàng được miễn phí 100% chi phí thiết kế nhà xưởng tiền chế nếu khách hàng chọn chúng tôi là đơn vị thi công xây dựng. Đây là ưu đãi chí có tại Vietmysteel, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí thiết kế từ 50-200tr cho việc thiết kế nhà xưởng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Gia công sản xuất kết cấu thép khung kèo, dầm thép nhà tiền chế.

Công việc gia công kết cấu thép được đưa về nhà máy nơi có đầy đủ máy móc và con người chuyên nghiệp hơn nên chất lượng của khung kèo thép nhà xưởng sẽ đảm bảo hơn, nhanh chóng hơn và an toàn hơn. Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế tại nhà máy được giám sát bởi những tiêu chuẩn riêng trong nghành (TCVN)
Tại nhà máy của VMSTEEL, quy trình sản xuất kết cấu thép được thực hiện theo quy trình:
 • Cắt phôi thép
 • Gá cấu kiện
 • Hàn tự động
 • Nắn thẳng cấu kiện
 • Hàn bản mã, sườn gia cường, khoan lỗ
 • Phun bi/ phun cát và vệ sinh bề mặt cấu kiện
 • Sơn hoàn thiện
chúng tôi đã nếu chi tiết ở bài “quy trình gia công kết cấu thép” quý khách hàng muốn tim hiểu có thể xem.
Sau khi gia công kết cấu thép xong chúng sẽ được vận chuyển đến vị trí công trường để thi công lắp dựng và hoàn thiện công trình. Hãy tiếp tục tìm hiểu quá trình thi công lắp dựng nhà xưởng tiền chế dưới đây nhé.

Thi công lắp dựng nhà xưởng thép tiền chế.

Khi gia công khung kèo thép tiền chế xong cũng là lúc phần móng và bulong móng của nhà xưởng được hoàn thành. Tiếp theo sẽ đến gia đoạn thi công lắp dựng nhà xưởng tiền chế. Đây là gia đoạn quyết định hình hài và chất lượng cũng như các yếu tố an toàn của công trình. Vì vậy cần thi công thật chính xác theo đúng bản vẽ và phải đảm bảo an toàn lao động trong quá trình lắp dựng.

Quy trình thi công lắp dựng nhà xưởng khung thép.

Trước khi tiến hành lắp dựng kết cấu thép nhà xưởng cần thực hiện: khảo sát mặt bằng hiện trạng, đường công vụ, khu vực thao tác cẩu, nơi tập kết vật liệu… từ đó lập bản vẽ thi công và xây dựng biện pháp thi công an toàn. Khi các cấu kiện thép được tập kết đầy đủ, đội thi công tiến hành lắp dựng khung thép nhà xưởng dưới sự hỗ trợ của máy nâng dây chuyền cho phép nâng đỡ các cấu kiện dễ dàng.
Quy trình cơ bản của bước này là:
Xem thêm quy trình thi công lắp dựng nhà xưởng tiền chế đúng kỹ thuật.
 • Lắp dựng gian khóa cứng.
 • Lắp dựng dầm kèo đầu tiên.
 • Lắp đặt dầm kèo tiếp theo.
 • Hoàn thành 100% giàn khóa.
 • Lắp đặt toàn bộ các khung kèo và xà gồ.
 • Lắp đặt kèo đầu hồi.
 • Hoàn tất lắp đặt xà gồ và chống xà gồ.
 • Lắp dựng tôn mái và tôn tường

Hoàn thiện công trình.

Lắp dựng mái tôn và tường là bước hoàn thiện công trình lắp dựng khung thép nhà xưởng. Bao gồm: lợp tôn mái, lợp tôn và lắp tôn vách.
 • Cụ thể, việc lợp tôn mái cần đặt từng tấm tôn vào ống trượt, được giữ nhờ các móc sắt 6mm trên cáp treo. Công nhân sẽ thao tác kéo ống trượt chạy lên mái, đưa tôn đến vị trí cần lợp, di chuyển tấm lợp đặt vào phần xà gồ mái. Trong quá trình thao tác, người công nhân cần định vị tấm tôn đầu tiên, đảm bảo khoảng lồi ở máng xối rìa đều nhau và tiến hành phủ hết mái. Kiểm tra xem tấm tôn đã ở đúng vị trí chưa, nếu khoảng hở từ tấm tôn nguyên sau cùng đến tường đầu hồi hoặc mặt dựng hông mà nhỏ hơn bề rộng tấm tôn có thể che phủ bằng flashing hoặc capping. Yêu cầu thêm về các sóng dương phải được cố định và bắt chặt.
 • Khi tiến hành lắp tôn vách, sẽ cần dựng tường cao từ 1m2 – 1m4 sau đó mới tiến hành lắp tôn vách. Tiếp theo kéo tôn vách bằng dây thừng buộc vào tôn và tiến hành hoàn thiện.

Lưu ý khi thi công lắp dựng nhà xưởng khung thép.

Kỹ thuật thi công nhà xưởng tiền chế không hề quá khó khăn vì các cấu kiện thép đã được gia công sẵn trước đó.
 • Tuy nhiên, không chỉ áp dụng đúng theo các biện pháp thi công nhà xưởng tiền chế cơ bản mà các nhà thầu cần nắm rõ những lưu ý sau để luôn đảm bảo chất lượng cho công trình:
 • Đầu tiên, các nhà thầu cần phải đảm bảo được sự tỉnh táo của các công nhân lắp dựng mà đặc biệt là các lái xe cẩu khi làm việc. Vì chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình thi công có thể ảnh hưởng đến chất lượng của nhà xưởng cũng như sự an toàn của các công nhân.
 • Tiếp theo, bạn nên chú ý dừng thi công ngay lập tức khi có gió bão xảy ra. Mặc dù công trình không bị ảnh hưởng quá lớn bởi thời tiết, tuy nhiên thi công khi gặp thời tiết xấu có thể gây ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe nhân viên thi công cũng như chất lượng của công trình.
 • Ngoài ra, khi áp dụng biện pháp thi công nhà công nghiệp, chủ đầu tư cần chú ý lắp khoang giằng cứng ở đầu hồi đầu tiên. Sau đó phải lắp đủ hệ thống cột, kèo, xà gồ, giằng mái… Vì điều này giúp cho thi công nhà thép tiền chế luôn diễn ra liên tục và an toàn. Sau khi hoàn thiện phần khoang giằng cứng, các kỹ sư cần kiểm tra kỹ lưỡng độ chính xác và vững chắc của hệ khung thép để có chất lượng công trình cao nhất.

Báo giá thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế 2024.

Công ty Vietmysteel là nhà thầu chuyên thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế với kinh nghiệm trên 10 năm. Đội ngũ kỹ sư kiến, trúc sư và đội thợ thi công hùng hậu tâm huyết, cùng với hệ thống 3 nhà máy chuyên sản xuất gia công kết cấu thép tại Tp.HCM, Bình Dương Và Long An được trang bị dây chuyền máy móc hiện đại. Chúng tôi đã thi công hàng ngành dự án nhà thép tiền chế và đã được quý khách hàng, nhà đầu tư đánh giá cao về tiến độ nhanh, chất lượng thi công cao và chế độ bảo hành lâu dài đồng hành với khách hàng.
Đơn giá thi công nhà xưởng tiền chế phụ thuộc và nhiều yếu tố khách nhau như: Loại công trình thi công, quy mô diện tích công trình, Thời gian yêu cầu phải hoàn thành dự án, giá các loại nguyên vật liệu xây dựng như giá thép, xi măng, gạch… trên thị trường; vị trí địa điểm thi công; các vấn đề yêu cầu khác của chủ đầu tư. Tuy nhiên chúng tôi sẽ đưa ra báo giá xây dựng nhà xưởng tiền chế dựa vào những dữ liệu, những dự án chúng tôi đã thi công trong quá khứ để bạn có thể có cái nhìn tổng quan để tham khảo thêm.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng tiền chế 2024.

 • Nhà xưởng khung thép tiền chế hệ vượt nhịp từ 20m đến 30m giá từ 1,600,000đ/m2 – 2,500,000đ/m2
Đơn giá thi công xây dựng tùy thuộc vào diện tích, qui mô nhà xưởng, ngành nghề hoạt động, khung kèo cột, nền nhà xưởng. Công ty đưa ra bảng báo giá tham khảo mức độ tương đối chính xác, tùy vào diện tích.
 • Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng,nhà kho đơn giản dưới 1500m2, cao độ dưới 7,5m, cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, kèo thép v, sắt hộp, vách xây tường 100mm, vách tole,mái tole: giá từ 1,300.000đ/m2- 1,500,000đ/m2.
 • Đơn giá áp dụng cho nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà kho( Không đổ bê tông): 450,000đ/m2 – 1200,000/m2, xà gồ C dầy 1,8mm – 2mm, Sắt hộp 5×10, 6×12, Cột I200 – I300 hoặc sử dụng cột điện để giám giá thành và tăng độ bền sản phẩm, Thép đặc làm kèo , bản mã, Bu Lông, Ốc vít liên kết, Cáp căng, Mái tole dày 4,5zem

Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng có nhu cầu về thi công xây dựng nhà xưởng vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được báo giá nhanh và chính xác nhất cho công trình nhà xưởng của bạn.

Ngoài ra tại Vietmysteel chúng tôi luôn có chương trình hỗ trợ, khuyến mại cho chủ đầu tư để giảm bớt chi phí xây dựng và những giải pháp để xây dựng dự án công trình nhà xưởng, nhà kho  hiệu quả, an toàn nhất.

 • Khảo sát tận nơi, tư vấn, báo giá thi công, đưa ra những giải pháp thi công tiết kiệm chi phí nhất cho chủ đầu tư – MIỄN PHÍ 24/7
 • MIỄN PHÍ 100% chi phí thiết kế nhà xưởng tiền chế.
 • Hỗ trợ MIỄN PHÍ 100% tư vấn pháp lý xin giấy phép xây dựng nhà xưởng tiền chế.
 • Hỗ trợ MIỄN PHÍ 100% tư vấn pháp lý hoàn công xây dựng nhà xưởng.
 • Hỗ trợ cho thuê lại nhà xưởng đối với chủ đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê.
 • Chế độ bảo hành lâu dài cùng với cam kết đồng hành cùng chủ đầu tư công trình.

Công ty xây dựng nhà xưởng tiền chế trọn gói VMSTEEL.

Thay vì phải tìm khăp nơi từng hạng mục thi công nhà xưởng ở nhiều công ty tại sao bạn không chọn công ty xây dựng nhà xưởng trọn gói VMSTEEL. Công ty cổ phần VMSTEEL là nhà thầu thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế trọn gói uy tín với kinh nghiệp trên 10 năm. Chúng tôi có thể thi công bao gồm tất cả các hạng mục mà bạn đang cần như:
 • Xin phép xây dựng nhà xưởng (Hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí)
 • Thiết kế thi công lắp dựng nhà xưởng. (Hỗ trợ miễn phí 100%)
 • Thi công hệ thống điện nhà xưởng (điện chiếu sáng, hệ thống điện lạnh, điện cơ, tủ điện…)
 • Thi công hệ thống cấp thoát nước nhà xưởng sản xuất.
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp nhà xưởng sản xuất.
 • Thi công hệ thống PCCC nhà xưởng (hệ thống chữa cháy vách tường; hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler)
 • Thi công lắp đặt cầu trục, cổng trục nhà xưởng (từ 2 tấn đến 300 tấn, dầm đôi – dầm đơn)
 • Thi công hệ thống thang máy vận chuyển hàng trong nhà xưởng.
 • Hoàn công xây dựng nhà xưởng (Hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí)
Nhà thép tiền chế

Hãy chọn gói đầy đủ cho nhu cầu xây dựng của bạn! Với phương pháp toàn bộ trong một, bất kỳ vấn đề nào phát sinh có thể được giải quyết dễ dàng chỉ bằng một cuộc gọi đến đội ngũ của chúng tôi. Không còn phí thời gian và chi phí vô ích khi phải làm việc với nhiều công ty. Ngoài ra, việc chọn một gói đầy đủ tiết kiệm tiền bạc so với phân chia công việc cho nhiều công ty. Đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi rất mong đợi được nghe từ bạn.

Công ty cổ phần VMSTEEL
 • Hotline: 0975 .725 .709
 • Website: www.vietmysteel.com
 • Email: cskh.vietmysteel@gmail.com
 • Factory 1: 612 Nguyễn Thị My, Xã Trung An, Huyện Củ Chi, TP.HCM
 • Factory 2: Đường Thuận Giao 25, Phường Thuận Giao, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Factory 3: Đường DT 824, ấp Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.