Trang chủ » Nhà tiền chế » Nhà lắp ghép » Lưu ý khi thi công nhà lắp ghép

Lưu ý khi thi công nhà lắp ghép

Lưu ý khi thi công nhà lắp ghép là tổng hợp những lưu ý quan trọng được đội ngũ kỹ sư của VMSTEEL tổng hợp đúc kết từ hàng trăm dự án thi công nhà lắp ghép trong thời gian qua. Hi vọng quý bạn được có thêm kiến thức để thi công nhà lắp ghép một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất.

Lưu ý khi thi công nhà lắp ghép

Lưu ý trước khi thi công nhà lắp ghép

Trước khi thi công bạn cần lưu ý kiểm tra và chuẩn bị một số điểm quan trọng dưới dây để quá trình thi công sau đó được diễn ra suôn sẻ và an toàn:

Khảo sát mặt bằng thi công

  • Các công trình nhà lắp ghép thông thường không bị ảnh hưởng bởi các yếu từ bên ngoài. Tuy nhiên để đảm bảo công trình nhà ở của bạn có thể sử dụng lâu dài, bạn cần nghiên cứu kỹ mặt bằng thi công. Để tránh các nguy cơ có thể xảy ra và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Thiết kế ngôi nhà một cách hợp lý

  • Một công trình nhà ở từ các tấm panel cách nhiệt có phí rẻ hơn rất nhiều so với nhà truyền thống. Tuy nhiên, nhà là nơi gắn bó lâu dài, bạn cần xem xét kỹ về mục đích sử dụng của mình. Để có thể thiết kế ngôi nhà vừa phù hợp với nhu cầu vừa đảm bảo tài chính của mình.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công có uy tín.

  • Đây là một vấn đề quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Vì chỉ khi lựa chọn được đơn vị tốt thì việc lắp ghép thi công nhà sẽ đạt chất lượng cao. Đồng thời giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh nếu có.

Đơn vị cung cấp nguyên vật liệu nhà ở lắp ghép uy tín.

Hiện nay, các nguyên vật liệu sử dụng để làm nhà lắp ghép trên thị trường đang rất phổ biến. Vì lẽ mà các cơ sở sản xuất, cung cấp hàng kém chất lượng cũng dần xuất hiện tràn lan trên thị trường. Để có thể mua được nguyên vật liệu thi công nhà lắp ghép. Cũng như các tấm panel cách nhiệt tốt nhất thì khách hàng nên chọn và tham khảo các địa chỉ uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Lưu ý khi thi công lắp dựng nhà lắp ghép

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công lắp dựng nhà lắp ghép khung thép, đơn vị thi công cần chú ý một số vấn đề sau.
  • Khi lắp dựng hệ khung thép, công trình dễ bị đổ sập nhất đó là lúc bắt đầu lắp dựng các chi tiết cấu kiện đầu tiên, lúc này, các chi tiết kết cấu đang được lắp dựng độc lập, chưa được liên kết với nhau nên rất dễ mất ổn định dưới tác động của các nhân tố bên ngoài như gió, bão… hoặc do thao tác sai của cẩu dẫn tới va chạm vào cấu kiện đang lắp dựng.
  • Thời gian gần đây, có rất nhiều công trình nhà khung thép bị đổ sập khi đang thi công lắp dựng, nguyên nhân chính là do gió, bên cạnh đó, sâu xa hơn còn là do quy trình lắp dựng chưa đúng, thiếu biện pháp an toàn khi lắp dựng những cấu kiện đầu tiên. Thông thường các nhà thầu thường lắp toàn bộ cột trước sau đó mới lắp kèo và xà gồ, quy trình như này cực kỳ nguy hiểm, bởi khi đó cột thép chỉ neo giữ bởi bulong neo, gặp gió thì cột dễ bị nhổ bulong neo và gây đổ cột. 
  • Đảm bảo lái cẩu luôn giữ trạng thái tỉnh táo và tập trung khi làm việc, vì chỉ cần một sai sót nho nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của con người và kết cấu đang xây dựng. 
  • Tạm dừng thi công khi thời tiết có gió bão to. 
  • Để thi công an toàn thì bước đầu cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi, phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm treo từ kèo xuống các cọc neo dưới đất. 
  • Sau khi đã lắp xong khoang giằng cứng, cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung như: cao độ, độ võng, độ lệch cho phép… Từ đó triển khai lắp khung thiếp theo nối tiếng vào khung giằng chính. Nếu có thể lắp đủ số lượng xà gồ là tốt nhất, nếu không thì lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, dần dần hoàn thiện đến toàn bộ khung.
Là đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công nhà lắp ghép khung thép chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm, Nhà Việt cam kết sự an toàn, chất lượng công trình, đảm bảo tiến độ thực hiện luôn là tốt nhất, cạnh tranh nhất.

Hi vọng bài tổng hợp một số lưu ý khi thi công nhà lắp ghép đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hưu ích cho bạn đọc. Mọi thông tin đóng gói ý kiến hoặc yêu cầu hỗ trợ tư vấn vui lòng điền thông tin vào bảng ở dưới. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi nhận được yêu cầu của bạn.

Liên hệ tư vấn thiết kế thi công nhà lắp ghép
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay