Thi công nhà lắp ghép

Thi công nhà lắp ghép không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, tuy vậy để đảm bảo chất lượng công trình thì ngay từ khâu thiết kế cần được tính toán chi tiết cẩn thận. Các bước kỹ thuật xây dựng nhà lắp ghép cần được tuân thủ thực hiện theo trình tự và được giám sát kiểm tra từng giai đoạn thực hiện.

Thi công nhà lắp ghép

Kỹ thuật thi công nhà lắp ghép

Để đảm bảo tiến độ thi công nhanh và chất lượng công trình tốt cần thực hiện các bước xây dựng theo đúng trình tự thiết kế thi công đề ra.
 • Bước đầu tiên của thi công xây nhà lắp ghép là khảo sát địa hình xây dựng, tìm hiểu yêu cầu của khách hàng, đánh giá địa chất nền đất. Sau khi khảo sát đo đạc lấy kích thước số liệu sẽ tiến hành lên bản thiết kế kỹ thuật thi công. Quá trình thi công sẽ được thực hiện theo bản thiết kế theo từng bước đề ra. 
 • Lưu ý: Tùy vào cấu tạo địa chất khu đất xây công trình mà có phương án xây dựng móng khác nhau. Thông thường, nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có thiết kế đơn giản, tải trọng nhỏ do vậy phần móng được thi công khá đơn giản. Tuy vậy, móng là thành phần quan trọng để đảm bảo độ ổn định chắc chắn của công trình, do vậy cần được xem xét tính toán cẩn thận.
Kỹ thuật thi công nhà lắp ghép

Quy trình thi công nhà lắp ghép hiệu quả an toàn

Nhà lắp ghép phải được thi công theo quy trình thi công chuẩn đúng kỹ thuật. Điều này giúp công trình thi công đảm bảo chất lượng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thi công hoàn thiện công trình

1. Xây móng nhà lắp ghép

 • Ưu thế về công nghệ nhà lắp ghép đáp ứng được mọi địa hình. Với những khu vực khác nhau sẽ có nền móng phù hợp cho loại đất đó. Đặc biệt với những khu vực đất nền yếu, sản phẩm nhà Vime Home với tải trọng nhẹ rất thích hợp mà không cần phải lo bị lúng về sau.
Có 2 kỹ thuật nền móng phổ biến xây nhà lắp ghép đó là tạo nền bê tông hoặc sử dụng trụ cọc.
Thi công móng nhà lắp ghép

Đối với  nhà lắp ghép xây dựng trên nền bê tông

 • Bước 1:  tạo nên bê tông phẳng có độ dày từ 80mm đến 100mm, đối với công trình nhà lắp ghép 2 tầng nên có thêm khung dầm 200x300mm bao quanh.
 • Bước 2: Thi công lắp dụng khung cột, xà kèo, vì, mái, các tấm tường panel vật liệu nhẹ, tôn xốp,…theo bản thiết kế kỹ thuật.
 • Bước 3: Lắp dựng nội thất hệ thông điện, nước, thông gió, quạt, điều hòa…

Đối với nhà lắp ghép xây trên nền cát hoặc đất

 • Bước 1: Thực hiện khoan trụ nhồi cọc xuống nền đất, tiếp sau đó liên kết hệ khung dầm chính và đặt tấm sàn.
 • Bước 2: Lắp dụng xà vì, kèo, mái, khung vách, tường panel dựa trên bản thiết kế.
 • Bước 3: Lắp đặt các thành phần quạt thông gió, điều hòa, hệ thống điện nước cho công trình.
Thi công khung thép nhà lắp ghép

Lắp dựng khung thép nhà lắp ghép

 • Dựa vào bản mẫu VMSTEEL sẽ tiến hành sản xuất các cấu kiện thép dành riêng cho nhà lắp ghép. Khung thép của chúng tôi có độ an toàn và niên hạn sử dụng cao. Thợ lắp ráp sẽ tiến hành dựng những trụ chính để định hình khung nhà. Sử dụng ốc vít bulong để cố định.

Lắp tường, vách nhà lắp ghép

Thợ lắp ráp sẽ tiến hành dựng những trụ chính để định hình khung nhà. Sử dụng ốc vít bulong để cố đinh. Tiếp đó sẽ là lắp ráp tường và vách vào khung thép của nhà, nhờ thiết kế ngàm âm dương nên các công việc sẽ hoàn thành rất nhanh chóng.
Lắp tường, vách nhà lắp ghép
Lắp cửa sổ, cửa ra vào cho nhà lắp ghép

Lắp cửa sổ, cửa ra vào cho nhà lắp ghép

Công đoạn tiếp theo lắp đặt cửa nhà ở vào khuôn. Trong công đoạn này đòi hỏi người thợ lắp ráp phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Khung cửa sau khi được gắn vào tường phải có độ chuẩn xác gần như tuyệt đối về kích thước và hình dáng, nhằm đảm bảo cho cánh cửa được lắp ghép một cách dễ dàng.

Lát nền nhà lắp ghép

Nguyên tắc khi làm nền là phải tạo góc nghiêng từ 3 đến 10° để thoát nước dễ dàng. Quy trình sẽ có lớp bê tông nhẹ sau đó tiến hành lát gạch Vigracera lên sàn, cứ làm tuần tự cho tới khi hoàn thành.
Lát nền nhà lắp ghép
nghiệp thu nhà lắp ghép

Nghiệm thu công trình nhà lắp ghép

Trước khi sử dụng, chúng ta phải tiến hành vệ sinh nhà sạch sẽ và nghiệm thu nhà lắp ghép trước. Hãy kiểm tra kỹ mái nhà không bị dột, tường và vách kín gió, nền nhà ráo nước. Vào tiết trời mưa hoặc nắng, hãy kiểm tra khả năng cách âm, cách nhiệt của ngôi nhà, căn cứ vào đó để tiến hành sửa chữa nếu cần thiết. Bạn cũng cần lưu ý thêm là, tuyệt đối không được sử dụng vật nhọn hoặc lực lớn tác động vào vách và cửa, tránh xa những khu vực ẩm mốc và dễ bị cháy nổ.

Có thể thấy rằng, kỹ thuật xây nhà lắp ghép khá đơn giản, thời gian thi công nhanh chóng. Tuy vậy, để đảm bảo chất lượng cho công trình cần chú ý thực hiện kiểm tra giám sát thi công chặt chẽ. Một ngôi nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có thể hoàn thành trong vòng 1-2 ngày, đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của mô hình xây dựng nhà này.

Cần lưu ý gì khi thi công nhà lắp ghép

Cần lưu ý gì khi thi công nhà lắp ghép

 • Do được lắp ráp từ các vật liệu riêng biệt nên trong quá trình thi công, chủ đầu tư cần có quy trình quản lý chất lượng, kiểm tra thường xuyên và xử lý kịp thời các sự cố. Cần tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến nghị của nhà cung cấp vật liệu để đảm bảo an toàn kỹ thuật, cách âm, cách nhiệt, chống rò rỉ.
 • Đối với vật liệu bao che, vách ngăn sử dụng tấm PU cần có độ dày ít nhất là 50 mm. Theo yêu cầu của khách hàng, độ dày của PU linh hoạt để đảm bảo an toàn lao động.
 • Hệ thống cột, kèo, xà gồ cần sử dụng thép chắc chắn để đảm bảo chất lượng uy tín.
 • Đặc biệt những khu vực có thời tiết phức tạp phải có giằng chống bão để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tài sản và người.
 • Hệ thống bồn rửa tiêu chuẩn, sử dụng keo chuyên dụng để tránh rò rỉ vào công trình.
Công ty chuyên thiết kế thi công nhà lắp ghép uy tín chất lượng hàng đâu VMSTEEL

Công ty chuyên thiết kế thi công nhà lắp ghép uy tín chất lượng hàng đâu VMSTEEL

VMSTEEL là nhà thầu chuyên thiết kế thi công nhà lắp trọn gói uy tín chất lượng hàng đầu khi vực phía nam. Mỗi công trình nhà lắp ghép mà VMSTEEL xây dựng đều được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng với hiệu suất cao, sử dụng hiệu quả và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

 • Với hệ thống 3 nhà máy chuyên sản xuất thi công kết cấu thép tại TP.HCM; Bình Dương và Long An cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trức sư nhiệt huyết chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư; và những công ty xây dựng công nghiệp khác tại khu vực phía Nam.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thầu thi công nhà lắp ghép trọn gói với giá cả cạnh tranh và chất lượng tuyệt hảo, hãy liên hệ với VMSTEEL. Chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dự án tương lai của bạn.
 • Hãy gọi trực tiếp cho đội ngũ kỹ sư của VMSTEEL để yêu cầu báo giá, hoặc hỗ trợ tư vấn giải pháp cho công trình của bạn.
Liên hệ tư vấn thiết kế thi công nhà lắp ghép