Trang chủ » Nhà tiền chế » Nhà lắp ghép » 4 Lưu ý khi chọn nhà lắp ghép

4 Lưu ý khi chọn nhà lắp ghép

4 lưu ý khi chọn nhà lắp ghép dưới đây sẽ cho bạn thêm một số lưu ý hữu ích để bạn có thể lựa chọn được công ty thi công nhà lắp ghép uy tín. Quá đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức và thời gian để có được căn nhà phù hợp như móng muốn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 4 lưu ý khi chọn nhà lắp ghép.

4 lưu ý khi chọn nhà lắp ghép bạn nên quan tâm

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà lắp ghép có trình độ cao

 • Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng. Bởi vì, khi lựa chọn được đơn vi tốt thì sản phẩm nhà lắp ghép đạt chất lượng cao, hình thức đẹp mắt. Đồng thời, giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh và có công năng sử dụng phù hợp. Do vậy, chủ đầu tư có thể nghe tư vấn của những người thân quen hoặc tìm hiểu từ các đơn vị thiết kế nhà lắp ghép uy tín từng hợp tác trước đó.
 • Ngoài ra, chủ đầu tư có thể thuê người thiết kế của đơn vị thi công để có được bản vẽ thiết kế nhà lắp ghép giá rẻ. Đồng thời, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí mà không cần nhờ đến đơn vị thứ 3.
4 lưu ý khi chọn nhà lắp ghép

Thiết kế nhà lắp ghép phù hợp với tài chính

Mặc dù, giá thành xây dựng nhà lắp ghép rẻ hơn so với xây dựng truyền thống. Nhưng cần phải xem mục đích sử dụng của nhà lắp ghép là gì? Diện tích nhà lắp ghép lớn hay bé? Xây dựng bao nhiêu phòng dựa trên diện tích mét vuông của công trình. Để từ đó, đưa ra quyết định tăng hay giảm diện tích sao cho phù hợp với nguồn tài chính hiện có. Đặc biệt chú ý tránh giao phó hoàn toàn cho người thiết kế nhà tiền chế lắp ghép khiến nảy sinh vấn đề không vừa ý giữa chủ đầu tư và đơn vị thiết kế nhà lắp ghép.

Thiết kế lắp ghép ngôi nhà phù hợp với mục đích sử dụng

Chủ đầu tư và người thiết kế nhà tiền chế lắp ghép cần ngồi lại bàn bạc với nhau về những yếu tố sau:
 
 • Về mặt nền: có đặc điểm là một mặt phẳng được gắn liền với nhau nên trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề trục trặc cần sửa chữa sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ diện tích mặt nền của công trình. Đặc biệt, đây là phần chịu nhiều tác động và ảnh hưởng do trọng lực của thiết bị cũng như hoạt động diễn ra hằng ngày. Chính vì vậy, mà đơn vị thi công cần chú ý thi công mặt nền vững chắc nhất có thể. Chủ đầu tư nên sơn một lớp sơn có độ dày và độ bền cao. Để giúp mặt nền không bị mài mòn, không thấm dầu, không bị hóa chất ăn mòn. Đồng thời giúp cho việc lau chùi và dọn dẹp trở lên dễ dàng hơn.
 • Nếu lắp ghép ngôi nhà với mục đích làm nhà kho thì quá trình thiết kế và thi công nhà lắp ghép cần chú ý: nhiệt độ phù hợp, mức duy trì độ ẩm. Cần lắp đặt hệ thống máy lạnh hoặc lò sưởi để đề phòng thời tiết thay đổi quá nóng hoặc quá lạnh.

Đảm bảo thi công an toàn

Để đảm bảo quá trình thi công lắp dựng được tiến hành nhanh chóng, đúng kỹ thuật, hạn chế tối đa các vấn đề nảy sinh, các đơn vị thực hiện cần lưu ý:

 • Đảm bảo lái cẩu luôn giữ trạng thái tỉnh táo và tập trung khi làm việc, vì chỉ cần một sai sót nho nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của con người và kết cấu đang xây dựng.
  Tạm dừng thi công khi thời tiết có gió bão to.
 • Để thi công an toàn thì bước đầu cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi, phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm treo từ kèo xuống các cọc neo dưới đất.
 • Sau khi đã lắp xong khoang giằng cứng, cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung như: cao độ, độ võng, độ lệch cho phép… Từ đó triển khai lắp khung thiếp theo nối tiếng vào khung giằng chính.
 • Nếu có thể lắp đủ số lượng xà gồ là tốt nhất, nếu không thì lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, dần dần hoàn thiện đến toàn bộ khung.

Hi vọng với 4 lưu ý khi chọn nhà lắp ghép đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi quan tâm nào về nhà lắp ghép vui lòng gửi email về cho đội ngũ kỹ sư của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời ngay khi nhận được yêu cầu.

Công ty cổ phần VMSTEEL
 • Hotline: 0975 .725 .709
 • Website: www.vietmysteel.com
 • Email: [email protected]
 • Factory 1: 612 Nguyễn Thị My, Xã Trung An, Huyện Củ Chi, TP.HCM
 • Factory 2: Đường Thuận Giao 25, Phường Thuận Giao, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Factory 3: Đường DT 824, ấp Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
 •  
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thi công nhà lắp ghép
Thi công nhà lắp ghép

Lưu ý khi chọn nhà lắp ghép4 lưu ý khi chọn nhà lắp ghép bạn nên quan tâmLựa chọn đơn vị thiết kế nhà lắp

nhà lắp ghép VMSTEEL
Nhà lắp ghép

Lưu ý khi chọn nhà lắp ghép4 lưu ý khi chọn nhà lắp ghép bạn nên quan tâmLựa chọn đơn vị thiết kế nhà lắp

Báo giá nhà lắp ghép
Báo giá nhà lắp ghép 2022

Lưu ý khi chọn nhà lắp ghép4 lưu ý khi chọn nhà lắp ghép bạn nên quan tâmLựa chọn đơn vị thiết kế nhà lắp

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay