Gia công kết cấu thép – Khung kèo thép Vietmysteel

Sản xuất, gia công kết cấu thép được thực hiện như thế nào?. Bảng giá gia công, sản xuất kết cấu thép?. Cách chọn công ty gia công kết cầu thép tốt nhất. Bài viết sau cho bạn thấy được cái nhìn khách quan về quá trình sản xuất kết cấu thép của các công ty ở Việt Nam. 

Quy trình sản xuất gia công kết cấu thép
Sản xuất gia công kết cấu thép tại nhà máy của Vietmysteel

Kết cấu thép là gì?.

Kết cấu thép là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng được thiết kế và cấu tạo bởi thép. Đây là loại kết cấu được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong các công trình xây dựng có quy mô lớn (nhà thép tiền chế) bởi những đặc tính hữu ích của thép.

Ưu điểm của kết cấu thép.

 • Tính cơ động trong vận chuyển, lắp ráp.
 • Có khả năng chịu lực lớn và độ tin cậy cao.
 • Trọng lượng nhẹ
 • Tính kín, không thấm nước
 • Tính công nghiệp hóa cao.

Nhược điểm của kết cấu thép.

 • Chịu lửa kém
 • Có thể bị xâm thực bởi tác động của môi trường, nhiệt độ… Do vậy, những công trình xây dựng có sử dụng kết cấu thép thường được bao phủ bởi lớp sơn bảo vệ, chống cháy, chống gỉ thép.

Kết cấu thép phù hợp với những loại công trình xây dựng nào?.

 • Nhà công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp: khung nhà công nghiệp là toàn bộ bằng thép khi nhà cao, cần trục nặng, hoặc có thể là hỗn hợp cột bê tông cốt thép, dàn, và dầm thép.
 • Các công trình nhịp lớn: Cầu đường bộ, đường sắt: làm bằng thép khi nhịp vừa, nhịp lớn, khi cần thi công nhanh. Cầu treo bằng thép có thể vượt nhịp trên 1000m.
 • Nhà nhịp lớn: là những loại nhà do yêu cầu sử dụng phải có nhịp khá lớn từ 30 – 40m như nhà biểu diễn, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà triển lãm, nhà chứa máy bay…dùng kết cấu thép là hợp lý nhất. Có những trường hợp nhịp đặc biệt lớn trên 100m thì kết cấu thép là duy nhất áp dụng được.
 • Khung nhà nhiều tầng: đặc biệt là các loại nhà kiểu tháp ở thành phố . Nhà trên 15 tầng thì dùng kết cấu thép có lợi hơn bê tông cốt thép.
 • Kết cấu tháp cao: cột điện, ăng ten: như các loại cột điện, cột ăng ten vô tuyến, hoặc một số loại kết cấu đặc biệt như kết cấu tháp khoan dầu.
 • Kết cấu bản: như các loại bể chứa dầu chứa khí các thiết bị lò cao của nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu.- Đối với nhiều nước trên thế giới, thép là vật liệu quý và hiếm vì thép cần dùng cho mọi ngành của nền kinh tế quốc dân.

Sản xuất gia công kết cấu thép – Sản xuất vì kèo, khung kèo nhà thép tiền chế.

Với các công trình xây dựng có quy mô lớn như: Nhà xưởng, nhà kho, nhà gửi xe cao tầng, trung tâm thương mại, hội nghị…. thì sự an toàn về tính chất chịu lực được đặt lên hàng đầu. Vì thế kết cấu thép được đưa vào sử dụng rộng rãi nhằm tạo sự an toàn cho công trình.

Xem thêm: Đơn giá gia công kết cấu thép

Quy trình sản xuất, gia công kết cấu thép được thực hiện như thế nào?.

Quá trình sản xuất, gia công kết cấu thép nhà xưởng là rất quan trọng bởi độ chính xác, chất lượng của các cấu kiện và sự hoàn thiện của một dự án nhà thép tiền chế có đảm bảo hay không hoàn toàn do quá trình sản xuất quyết định.

Bản vẽ gia công sau khi hoàn thiện sẽ được chuyển xuống xưởng sản xuất kết cấu thép.

Tại đây các cấu kiện kết cấu thép sẽ được gia công sản xuất theo một dây truyền khép kín:

Cắt thép =>Gá => Hàn kết cấu => Nắn =>  Hàn bản mã và sườn gia cường => Vệ sinh, phun bi => Sơn

Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế tại nhà máy được các kỹ sư Qa Qc kiểm soát trong tất cả các khâu.

Quy trình sản xuất gia công kết cấu thép

1. Cắt Thép :

Các cấu kiện kết cấu thép có 2 dạng. Thép định hình ( hay thép đúc) và thép tổ hợp. Các loại vật liệu đầu vào đều có Co Cq đầy đủ.

 • Thép định hình là các cấu kiện thép hình H, U, C… được đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định. Như H300, H350, H400, I250, I300, I350…

 • Quá trình sản xuất đang nói đến các cấu kiện thép tổ hợp. Bản bụng, cánh của các cấu kiện được cắt ra từ các thép tấm có các chiều dày cơ bản 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm… bằng các máy cắt Plasma và máy cắt thủy lực
sản xuất gia công kết cấu thép

2. Gá thép

Các bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi cắt được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm

3. Hàn

Sau khi ráp chính xác, cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất, đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm. macro…

4. Nắn

Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Công nhân kiểm tra các thông số kỹ thuật của các cấu kiện thép

5. Hàn bản mã, sườn gia cường ( hàn gân tăng cường )

Sau khi các cấu kiện được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao nhất để đảm bảo độ chính xác.

6. Vệ sinh bề mặt và phun bi

Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng.

7. Sơn

Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu

kiện khỏi các tác động của môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

Sau đó các cấu kiện được tập kết tại bãi và kiểm tra dán tem theo số hiệu cấu kiện theo Bản vẽ thiết kế. Được kiểm tra lại số lượng, kích thước bởi các kỹ sư KCS của Vietmysteel trước khi vận chuyển ra công trường.

Đơn giá gia công kết cấu thép, Khung kèo thép

STT HẠNG MỤC ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ (đồng)
I Đơn giá gia công kết cấu thép.    
1 Đơn giá gia công kết cấu thép, gia công vì kèo, cột khung nhà xưởng… tùy thuộc vào kết cấu đơn giản hay phức tạm Kg 4.000- 8.000
II Đơn giá thi công lắp dựng kết cấu thép    
1 Đơn giá lắp dụng khung kết cấu thép, lắp khung chính, khung nóc gió, consonle cửa đi. Kg 2.000
2 Lắp dụng khung kết cấu, lắp khung chính, khung nóc gió, consonle cửa đi. 60.000
3 Lắp đặt tôn mái (không gồm chống nóng), bắn mái tôn. 35.000
4 Lắp đặt ton vách (bắn tôn vách) 45.000
5 Lắp đặt máng xối, ống thoát nước. m 65.000
6 Lắp đặt diềm chỉ m 25.000

Để có báo giá gia công kết cấu thép cũng như bảng giá lắp dựng thi công nhà xưởng khác phù hợp với điều kiện thực tế và quy mô đối với nhu cầu của doanh nghiệp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được giá cả chính xác nhất phù hợp với chính bạn và doanh nghiệp của bạn.

Những sản phẩm gia công kết cấu thép thường gặp.

Công ty sản xuất gia công kết cấu thép Vietmysteel

Để lựa chọn một công ty uy tín và luôn đảm bảo chất lượng công trình không phải việc đơn gian, Chúng tôi xin đưa ra một vài tiêu chí để giúp quý khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn khi có nhu cầu về nhà thép tiền chế.

 • Công ty có lịch sử phát triển lâu năm và có thương hiệu trên thị trường.
 • Công ty chuyên về sản xuất, thi công kết cấu thép, nhà thép tiền chế
 • Công ty có chương trình hậu mãi tốt: Bảo hành lâu dài, cam kết đồng hành lâu dài.
 • Công ty có giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Việt Mỹ Steel  là một công ty xây dựng hoạt động lâu năm trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng, xây dựng công nghiệp và kết cấu thép. Đi cùng với thi công xây dựng, Chúng tôi tự hào là công ty một trong những công ty sản xuất kết cấu thép với chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Với đội ngũ kỹ sư lâu năm có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp và gia công kết cấu thép, kinh nghiệp hơn 10 năm trong nghành, đội ngũ tư vấn hỗ trợ và đội thợ lành nghề sẽ là địa chỉ tin cậy. Cùng hệ thống 3 nhà máy gia công khung kèo thép tại TP.HCM, Bình Dương và Long An Giúp Việt Mỹ Steel là địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng.

Công ty Việt Mỹ chuyên sản xuất, gia công, thi công lắp dựng kết cấu thép, nhà tiền chế theo mọi yêu cầu thiết kế chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh nhất thị trường

Để được báo giá và tư vấn chi tiết về dự án của quý khách. Vui lòng liên hệ cho đội ngũ kỹ sư của chúng tôi để đưuọc hỗ trợ tư vấnmiễn phí 24/24.

Rất cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và chọn Việt Mỹ Steel làm đơn vị sản xuất và thi công các công trình về kết cấu thép, nhà thép tiền chế… trong thời gian qua.

Công ty nhà thép tiền chế vietmysteel

Liên hệ 

 • Hotline: 0975.725.709
 • Factory 1: Số 3/200, Ấp Nhị Tân, Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Factory 2: Đường Thuận Giao 25, Phườn Thuận Giao, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Factory 3: Đường DT 824, ấp Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Gọi ngay