Sản xuất gia công kết cấu thép | Công ty kết cấu thép VMSTEEL

Quy trình sản xuất, gia công kết cấu thép được thực hiện như thế nào?. Bảng giá gia công, sản xuất kết cấu thép?. Cách chọn công ty gia công kết cầu thép tốt nhất. Bài viết sau cho bạn thấy được cái nhìn khách quan về quy trình sản xuất kết cấu thép của các công ty ở Việt Nam.

Sản xuất gia công kết cấu thép: Sản xuất vì kèo, khung kèo nhà thép tiền chế.

Với các công trình xây dựng có quy mô lớn như: Nhà xưởng, nhà kho, nhà gửi xe cao tầng, trung tâm thương mại, hội nghị…. thì sự an toàn về tính chất chịu lực được đặt lên hàng đầu. Vì thế kết cấu thép được đưa vào sử dụng rộng rãi nhằm tạo sự an toàn cho công trình.

Gia công kết cấu thép là gì?.

Gia công kết cấu thép là quá trình sản xuất các cấu kiện thép như: khung kèo, cột, vì kèo… theo bản vẽ được thực hiện tại nhà máy. Quá trình gia công kết cấu thép phải tuân thủ quy những quy trình nghiêm ngặt nhằm tạo ra những cấu kiện thép đáp ứng tiêu chuẩn. Nếu quá trình sản xuất cấu kiện thép được kiểm soát tốt sẽ giúp cho công đoạn lắp dựng nhà khung thép diễn ra dễ dàng hơn.

Quy trình sản xuất, gia công kết cấu thép được thực hiện như thế nào?.

Quá trình sản xuất, gia công kết cấu thép nhà xưởng là rất quan trọng bởi độ chính xác, chất lượng của các cấu kiện và sự hoàn thiện của một dự án nhà thép tiền chế có đảm bảo hay không hoàn toàn do quá trình sản xuất quyết định.

Bản vẽ gia công sau khi hoàn thiện sẽ được chuyển xuống xưởng sản xuất kết cấu thép.

Tại đây các cấu kiện kết cấu thép sẽ được gia công sản xuất theo một dây truyền khép kín:

Cắt thép =>Gá => Hàn kết cấu => Nắn =>  Hàn bản mã và sườn gia cường => Vệ sinh, phun bi => Sơn

Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế tại nhà máy được các kỹ sư Qa Qc kiểm soát trong tất cả các khâu.

Quy trình sản xuất, gia công kết cấu thép

1. Cắt Thép:

Các cấu kiện kết cấu thép có 2 dạng. Thép định hình ( hay thép đúc) và thép tổ hợp. Các loại vật liệu đầu vào đều có Co Cq đầy đủ.

 • Thép định hình là các cấu kiện thép hình H, U, C… được đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định. Như H300, H350, H400, I250, I300, I350…

 • Quá trình sản xuất đang nói đến các cấu kiện thép tổ hợp. Bản bụng, cánh của các cấu kiện được cắt ra từ các thép tấm có

 • các chiều dày cơ bản 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm… bằng các máy cắt Plasma và máy cắt thủy lực

2. Gá thép

Các bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi cắt được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm

3. Hàn

Sau khi ráp chính xác, cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất, đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm. macro…

4. Nắn

Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

5. Hàn bản mã, sườn gia cường (hàn gân tăng cường)

Sau khi các cấu kiện được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao nhất để đảm bảo độ chính xác.

6. Vệ sinh bề mặt và phun bi

Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng.

7. Sơn

 • Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu

 • kiện khỏi các tác động của môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

 • Sau đó các cấu kiện được tập kết tại bãi và kiểm tra dán tem theo số hiệu cấu kiện theo Bản vẽ thiết kế. Được kiểm tra lại số lượng, kích thước bởi các kỹ sư KCS của VMS trước khi vận chuyển ra công trường.

Bảng giá gia công kết cấu thép

STT HẠNG MỤC ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
1 Đơn giá gia công kết cấu thép, gia công vì kèo, khung nhà xưởng… tùy thuộc vào kết cấu đơn giản hay phức tạm Kg 4.000- 8.000
2 Đơn giá lắp dựng khung kết cấu thép, lắp khung chính, khung nóc gió, consonle cửa đi. kg 2.000
3 Lắp dựng khung kết cấu, lắp khung chính, khung nóc gió, consonle cửa đi. m2 60.000
4 Lắp đặt tôn mái (không gồm chống nóng), bắn mái tôn. m2 35.000
5 Lắp đặt ton vách (bắn tôn vách) m2 45.000
6 Lắp đặt máng xối, ống thoát nước. m 65.000
7 Lắp đặt diềm chỉ m 25.000

Để có giá cả về nhà thép tiền chế, bảng giá lắp dựng thi công nhà xưởng khác phù hợp với điều kiện thực tế và quy mô đối với nhu cầu của doanh nghiệp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được giá cả chính xác nhất phù hợp với chính bạn và doanh nghiệp của bạn.

Một số loại khung nhà thép tiền chế điển hình

Mẫu khu nhà thép tiền chế điển hình
Mẫu khu nhà thép tiền chế điển hình

Nên chọn công ty kết cấu thép như thế nào cho doanh nghiệp của bạn.

Để lựa chọn một công ty uy tín và luôn đảm bảo chất lượng công trình không phải việc đơn gian, Chúng tôi xin đưa ra một vài tiêu chí để giúp quý khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn khi có nhu cầu về nhà thép tiền chế.

 • Công ty có lịch sử phát triển lâu năm và có thương hiệu trên thị trường.
 • Công ty chuyên về sản xuất, thi công kết cấu thép, nhà thép tiền chế
 • Công ty có chương trình hậu mãi tốt: Bảo hành lâu dài, cam kết đồng hành lâu dài.
 • Công ty có giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Công ty kết cấu thép VMSTEEL

VMSTEEL là một công ty kết cấu thép hoạt động lâu năm trong các lĩnh vực xây dựng công nghiệp. Đi cùng với thi công xây dựng, Chúng tôi tự hào là công ty một trong những công ty sản xuất kết cấu thép với chất lượng hàng đầu Việt Nam.

 • Với đội ngũ kỹ sư lâu năm có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp và gia công kết cấu thép, kinh nghiệp hơn 10 năm trong nghành, Hệ thống 3 nhà máy chuyên gia công khung kèo thép tiền chế tại TP.HCM, Bình Dương và Long An, cùng với đội ngũ tư vấn hỗ trợ và đội thợ lành nghề sẽ là địa chỉ tin cậy cho quý khách đang có nhu cầu về xây lắp các kết cấu thép hay gia công các kết cấu bằng thép thì VMSTEEL là địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng. Xưởng gia công kết cấu thép nhà xưởng của chúng tôi luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

 • Công ty kết cấu thép VMSTEEL chuyên sản xuất, gia công, thi công lắp dựng kết cấu thép, nhà tiền chế theo mọi yêu cầu thiết kế chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh nhất thị trường

 • Do giá thép tấm biến động luôn thay đổi nên VMSTEEL xin trân trọng gửi tới Quý khách bảng giá chi phí gia công, lắp dựng kết cấu thép tham khảo. Để được báo giá và tư vấn chi tiết về dự án của quý khách. Vui lòng liên hệ đội ngũ kỹ sư của công ty VMSTEEL được được tư vấn Miễn Phí.

Rất cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và chọn VMSTEEL làm đơn vị sản xuất và thi công các công trình về kết cấu thép, nhà thép tiền chế… trong thời gian qua.

Công ty cổ phần VMSTEEL
 • Hotline: 0975.725.709
 • Website: www.vietmysteel.com
 • Email: cskh.vietmysteel@gmail.com
 • Factory 1: Số 612, Nguyễn Thị My, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM.
 • Factory 2: Đường Thuận Giao 25, Phường Thuận Giao, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Factory 3: Đường DT 824, ấp Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.