Lưu ý khi thiết kế nhà lắp ghép

Dưới đây là một số Lưu ý khi thiết kế nhà lắp ghép rất cần thiết cho những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu và muốn thi công nhà lắp ghép. Một loại nhà đang được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Một vài lưu ý khi thiết kế ngôi nhà lắp ghép dưới đây được đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư của VMSTEEL tổng hợp đúc kết dựa trên hàng trăm dự án đã thi công thực tế và bàn giao cho khách hàng. Hi vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc có thêm kiến thức bổ ích để hoàn thiện ngôi nhà lắp ghép ngôi theo đúng mục đích và mong muốn của mình

Lưu ý khi thiết kế nhà lắp ghép

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà lắp ghép có trình độ cao

  • Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng. Bởi vì, khi lựa chọn được đơn vi tốt thì sản phẩm nhà lắp ghép đạt chất lượng cao, hình thức đẹp mắt. Đồng thời, giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh và có công năng sử dụng phù hợp. Do vậy, chủ đầu tư có thể nghe tư vấn của những người thân quen hoặc tìm hiểu từ các đơn vị thiết kế nhà lắp ghép uy tín từng hợp tác trước đó.
  • Ngoài ra, chủ đầu tư có thể thuê người thiết kế của đơn vị thi công để có được bản vẽ thiết kế nhà lắp ghép giá rẻ. Đồng thời, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí mà không cần nhờ đến đơn vị thứ 3.

Khảo sát kỹ mặt bằng thi công ngôi nhà lắp ghép

  • Tuy trọng lượng của ngôi nhà lắp ghép nhẹ hơn rất nhiều so với nhà xưởng truyền thống được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Nhưng trong quá trình thiết kế và thi công sàn deck khi lắp ghép ngôi nhà cần phải lưu ý những điểm về bố trí mặt bằng. Khảo sát và nghiên cứu kỹ những yếu tố có thể tác động. Cũng như những nguy cơ, rủi rõ có thể gặp phải làm giảm sút chất lượng công trình trong tương lai. Để từ đó, đưa ra các biện pháp khắc phục tối ưu nhất. Nếu không thể khắc phục được thì tốt nhất nên chọn một địa điểm thi công khác an toàn.
Tiêu chuẩn thiết kế nhà lắp ghép

Thiết kế nhà lắp ghép phù hợp với tài chính

Mặc dù, giá thành xây dựng nhà lắp ghép rẻ hơn so với xây dựng truyền thống. Nhưng cần phải xem mục đích sử dụng của nhà lắp ghép là gì? Diện tích nhà lắp ghép lớn hay bé? Xây dựng bao nhiêu phòng dựa trên diện tích mét vuông của công trình. Để từ đó, đưa ra quyết định tăng hay giảm diện tích sao cho phù hợp với nguồn tài chính hiện có. Đặc biệt chú ý tránh giao phó hoàn toàn cho người thiết kế nhà tiền chế lắp ghép khiến nảy sinh vấn đề không vừa ý giữa chủ đầu tư và đơn vị thiết kế nhà lắp ghép.

Thiết kế lắp ghép ngôi nhà phù hợp với mục đích sử dụng

Chủ đầu tư và người thiết kế nhà tiền chế lắp ghép cần ngồi lại bàn bạc với nhau về những yếu tố sau:
  • Về mặt nền: có đặc điểm là một mặt phẳng được gắn liền với nhau nên trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề trục trặc cần sửa chữa sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ diện tích mặt nền của công trình. Đặc biệt, đây là phần chịu nhiều tác động và ảnh hưởng do trọng lực của thiết bị cũng như hoạt động diễn ra hằng ngày. Chính vì vậy, mà đơn vị thi công cần chú ý thi công mặt nền vững chắc nhất có thể. Chủ đầu tư nên sơn một lớp sơn có độ dày và độ bền cao. Để giúp mặt nền không bị mài mòn, không thấm dầu, không bị hóa chất ăn mòn. Đồng thời giúp cho việc lau chùi và dọn dẹp trở lên dễ dàng hơn.
  • Nếu lắp ghép ngôi nhà với mục đích làm nhà kho thì quá trình thiết kế và thi công nhà lắp ghép cần chú ý: nhiệt độ phù hợp, mức duy trì độ ẩm. Cần lắp đặt hệ thống máy lạnh hoặc lò sưởi để đề phòng thời tiết thay đổi quá nóng hoặc quá lạnh.
Trên đây là thông tin về thiết kế ngôi nhà lắp ghép mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết mang lại cho bạn những thông tin cần thiết. Tại trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn thiết kế nhà lắp ghép. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.