Nhà tiền chế nhỏ đẹp – Vietmysteel

Nhà tiền chế, nhà khung thép tiền chế đang là sự lựa chọn hàng đầu cho chủ đầu tư khi cần xây dựng các loại nhà thép tiền chế như: Nhà xưởng, nhà hàng, quán cafe, nhà cấp 4… Bởi các ưu điểm vượt trội hơn sơ với cấu trúc truyền thống như tiết kiệm chi phí và thời gian thi công nhanh chóng. Hãy cùng Vietmysteel tìm hiểu về nhà tiền chế là gì, cấu tạo, ưu và nhược điểm, giá xây dựng nhà thép tiền chế và tham khảo thêm những mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất 2023 được chúng tối tổng hợp từ những dự án nhà tiền chế đã được chúng tôi thi công và bàn giao cho khách hàng trong thời gian qua.

Mẫu nhà tiền chế đẹp VMS 01

Nhà tiền chế là gì

Nhà thép tiền chế hay nhà khung thép là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian ngắn.

Những công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà hàng, quán cafe, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, toà nhà văn phòng cao tầng khung thép. Nhà tiền chế dân dụng như: nhà phố khung thép tiền chế, nhà tiền chế cấp 4, nhà khung thép homestay…

Nhà tiền chế là gì

Lịch sử về nhà thép tiền chế.

 • Trong những năm 1960, các thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho các tòa nhà lần đầu tiên được bán trên thị trường như các nhà thép tiền chế. Trong lịch sử, cấu trúc khung chính của một tòa nhà được thiết kế trước là một tập hợp các khung hình chữ I, thường được gọi là I-beam.
 • Trong các công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được hình thành bằng cách hàn các tấm thép để tạo thành phần I thường gọi là thép tổ hợp hình I. Các dầm I sau đó được lắp ghép liên kết bằng bulong liên kết để tạo thành toàn bộ khung của nhà thép. Một số nhà sản xuất dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo các hiệu ứng tải địa phương. Kích thước tấm lớn hơn được sử dụng trong các khu vực có hiệu ứng tải cao hơn.
Ưu và nhược điểm của nhà khung thép tiền chế

Ưu và nhược điểm của nhà khung thép tiền chế

Ưu điểm của nhà tiền chế

 • Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.
 • Tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống).
 • Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.
 • Tận dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.
 • Tính đồng bộ toàn khung thép cao.
 • Dễ mở rộng quy mô. Dễ di dời công trình từ địa điểm này đến địa điểm khác.
 • Tiết kiêm thời gian, tiền bạc bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn có từ nhà máy.
 • Đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiên trúc đẹp nhà tiền chế dân dụng.

Chính những lý do trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….và các công trình dân dụng khác như nhà hàng hàng, quán cafe, Shoroom thậm chí là nhà phố và biệt thự.

Nhược điểm của nhà khung thép.

Nhà khung thép tiền chế tuy có nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên vẫn có những điểm yếu mà bạn cũng cần quan tâm. Dưới đây là một vài nhược điểm có thể ảnh đến dự án mà bạn cũng nên xem xét.

 • Thép có tính dẫn nhiệt cao , biến đổi đặc điểm vật lý cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.
 • Dễ bị ăn mòn trong quá trình làm việc trong thời gian dài.

Bằng những cải tiến về công nghệ , kỹ thuật , thiết kế các kỹ sư Vietmysteel không ngừng cải tiến. Hiện tại Vietmysteel cung cấp giải pháp tổng thể nhất để tối đa hoá ưu điểm, khắc phục nhược điểm của nhà khung thép.

Quy trình xây dựng nhà khung thép tiền chế

Quy trình thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Vietmysteel đối với các dự án mới nhà tiền chế dân dụng.

 1. Thiết kế nhà tiền chế: Bản vẽ thi công tổng kết cấu thép, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ mô phòng 3D… Trình bày các giải pháp xây dựng phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật.
 2. Thi công phần móng tại công trình đồng thời sản xuất gia công kết cấu thép (khung kèo thép, dầm thép) tại nhà máy.
 3. Tiến hành lắp dựng khung thép tại công trường.
 4. Thi công hoàn thiện công trình.
 5. Bảo hành công trình.

Nhà tiền chế nhỏ đẹp – Giải pháp tuyệt vời cho người trẻ với chi phí xây dựng cực thấp

Nhà tiền chế nhỏ đẹp - Giải pháp tuyệt vời cho người trẻ với chi phí xây dựng cực thấp
Nhà tiền chế dân dụng,nhà tiền chế cấp 4, nhà khung thép tiền chế nói chung đang trở thành xu hướng xây dựng với chi phí xây dựng chỉ từ 100 đến 150tr dành riêng cho các bạn trẻ với ưu thích phong cách kiến trúc hiện đại, cá tính nhưng vô cùng tiện dụng. Hãy cùng Vietmysteel tham khảo những mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp. Với những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời, những mẫu thiết kế độc đáo, mới lạ đáp ứng tất tần tật nhu cầu về nhà ở hiện nay.
Xem thêm:

Nhà tiền chế cấp 4

Những năm gần đây, nhà tiền chế cấp 4 đang trở thành xu hướng trong ngành xây dựng bởi chi phí xây dựng rẻ, thi công nhanh chóng. Trong bài viết này, Vietmysteel sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về kiểu nhà này để bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn và xây dựng.

Khái niệm nhà tiền chế cấp 4

Nhà tiền chế cấp 4 hay còn gọi là nhà thép tiền chế cấp 4 hoặc nhà khung thép cấp 4 với kiểu nhà dân dụng 1 tầng có kiểu dáng như nhà cấp 4 truyền thống. Đây là kiểu nhà được làm bằng các cấu kiện thép và được chế tạo, lắp đặt theo các bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật đã có. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh sẽ gồm 3 giai đoạn đó là: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Vì vậy thời gian xây dựng cũng như thi công cho đến khi hoàn thiện sản phẩm không quá lâu, phù hợp với nhu cầu xây dựng của nhiều gia đình hiện nay.
Nhà tiền chế cấp 4

Đặc điểm và cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4 – nhà tiền chế dân dụng

Mô hình nhà thép tiền chế cấp 4 sử dụng nhà khung thép, cấu kiện được sản xuất trực tiếp từ xưởng. Do đó cấu tạo của mẫu nhà này sẽ bao gồm:

Cấu tạo móng nhà tiền chế cấp bốn

 • Đầu tiên là cấu tạo của móng nhà tiền chế . Móng được tạo từ bê tông cốt thép giữ ngôi nhà được vững chắc, tránh việc bật gốc nhà khỏi mặt đất trong quá trình sử dụng hay các tác động của thời tiết.
 • Tiếp đến là bu lông móng. Đây là cấu kiện khá quan trọng, thường được bảo quản rất kỹ vì mỗi hệ móng cần có bulong phù hợp để kết nối các cấu kiện với nhau, tạo sự chắc chắn và vững chãi cho công trình.
Nhà tiền chế cấp 4
Cấu hình khung nhà thép cấp 4
 • Cột hình chữ H hoặc cột tròn, giữ cho ngôi nhà chịu được áp lực từ trên xuống.
 • Dầm thường có hình chữ I
 • Xà gồ là loại thép hình chữ C, Z, U được tùy chỉnh, phụ thuộc vào chiều cao cũng như chiều dài của xà gồ.
 • Độ dốc của khung nhà thường tầm 5 – 15%
 • Cuối cùng là cột và dầm thép
Với các cấu kiện này, bước nhịp có thể vượt mức với độ khẩu lớn, tiết kiệm được diện tích khi thi công.

Kết cấu phụ

 • Kết cấu phụ sẽ bao gồm mái nhà có thể là mái tôn kết hợp thêm tấm lợp lấy sáng.
 • Tiếp đến là cửa trời và tường xây bao xung quanh nhà. Tường bao quanh sử dụng tường bằng sắt hoặc các vật liệu khác để bảo vệ không gian bên trong của ngôi nhà.

Các thông số căn bản để xác định một mẫu nhà cấp 4 tiền chế:

 • Chiều rộng: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.
 • Chiều dài: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.
 • Chiều cao: tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường của nhà thép tiền chế cấp 4).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng trực tiếp đến việc thoát nước mưa ở trên mái của nhà thép tiền chế cấp 4. Độ dốc mái thường được lấy i = 15%.
 • Bước cột: là khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc của nhà thép tiền chế cấp 4, được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.
 • Tải trọng: các tác động lên công trình (trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…)

Có nên xây nhà tiền chế cấp 4 không?

Để đưa ra quyết định có nên xây nhà thép tiền chế cấp hay không, bạn có thể căn cứ vào một số ưu điểm dưới đây.

Thứ nhất: Thời gian thi công ngắn

 • Ưu điểm đầu tiên bạn có thể thấy khi áp dụng mô hình nhà tiền dân dụng này đó là thời gian thi công ngắn. Nếu như các công trình khác, bạn cần phải mất vài tháng ròng rã, thậm chí vài năm để xây dựng tùy vào quy mô của công trình.
 • Nhưng với nhà cấp 4 tiền chế này bạn có thể mất vài tuần, hoặc vài tháng để thực hiện. Việc thực hiện tùy thuộc vào quy mô xây dựng, nhân công cũng như yêu cầu của chủ nhà. Tuy nhiên về cơ bản, thời gian vẫn là nhanh hơn so với công trình xây dựng thông thường.

Thứ hai: Nhân công không cần tay nghề cao

 • Nhà tiền chế được thi công và lắp đặt đơn giản, vì vậy không cần nhân công tay nghề quá cao. Chỉ cần theo bản vẽ kỹ thuật, không cần cân nhắc nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, nguyên vật liệu để xây dựng nhà thép cũng chỉ cần có thép, đinh ốc và một số vật liệu bổ trợ khác là dễ dàng xây nên một ngôi nhà thép tiền chế cấp 4.

Thứ ba: Chi phí thấp

 • Xây dựng nhà cấp 4 không cần quá nhiều chi phí xây dựng. Thông thường giá cả của công trình xây dựng này thấp rất nhiều so với xây nhà thông thường. Vì khách hàng khá nhạy cảm về giá khi có nhu cầu xây dựng nhà thép tiền chế nên đơn vị kinh doanh nào có giá càng rẻ thì càng thu hút được khách hàng.
Tùy theo nhu cầu sử dụng và căn cứ trên những ưu điểm trên để có quyết định có nên xây nhà tiền chế hay không nhé.

Công ty Vietmysteel chuyên thiết kế, thi công lắp dựng kết cấu thép, nhà tiền chế theo mọi yêu cầu thiết kế chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Các hạng mục thi công xây dựng nhà tiền chế dân dụng tại Vietmysteel gồm có:

 • Thiết kế thi công xây dựng nhà phố khung thép tiền chế trọn gói.
 • Thiết kế thi công xây dựng nhà cấp 4 trọn gói.
 • Thiết kế thi công xây dựng quán cafe khung thép tiền chế.
 • Thiết kế thi công xây dựng nhà hàng khung thép tiền chế
 • Thiết kế thi công nhà container, nhà bảo vệ di động.
 • Thiết kế thi công nhà tiền chế dân dụng khác theo yêu cầu đặt hàng.
 • Thiết kế thi công nhà xưởng khung thép tiền chế trọn gói.

Liên hệ tư vấn và báo giá thi công xây dựng nhà khung thép.

Công ty cổ phần VMSTEEL

 • Hotline: 0975.725.709
 • Factory 1: Số 3/200, Ấp Nhị Tân, Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Factory 2: Đường Thuận Giao 25, Phường Thuận Giao, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Factory 3: Đường DT 824, ấp Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN