Trang chủ » Nhà tiền chế » Nhà lắp ghép » Giá nhà lắp ghép phụ thuộc và các yếu tố nào?.

Giá nhà lắp ghép phụ thuộc và các yếu tố nào?.

Ở bài viết này hãy cùng đôi ngũ ký sư của VMSTEEL phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà lắp ghép, một loại nhà đang rất được ưu chuộn trong thời gian gần đây. Cụ thể chúng tôi sẽ đi sâu phân tích 8 yếu tố quan trọng ảnh hướng đến đơn giá nhà lắp ghép có thể bạn sẽ quan tâm. Hãy cungftham khảo bào viết dưới đây.
Mẫu nhà lắp ghép 50 triệu VMS10

Giá nhà lắp ghép thuộc thuộc vào các yếu tố nào?.

Có rất nhiều yếu tố phụ thuộc và giá nhà lắp ghép, ở bài viết này chúng tôi chỉ điểm qua các yếu tố quan trọng quyết định đơn giá thi công nhà lắp ghép trọn gói. Cụ thể có thể kể đến như: loại nhà lắp ghép; công năng sử dụng; địa điểm thi công xây dựng; quy mô xây dựng; mẫu nhà lắp ghép; vật liệu thi công; tiến độ thi công và công ty thi công nhà.

1. Loại hình nhà lắp ghép

Tùy vào gia đình bạn lựa chọn nhà lắp ghép với công năng, mục đích sử dụng như thế nào sẽ có báo giá khác nhau, dẫn tới chi phí có thể chênh lệch. Nhà lắp ghép có nhiều loại hình phục vụ các chức năng khác nhau: nhà dân dụng, biệt thự nhà vườn, quán café, siêu thị mini, nhà điều hành công trình, nhà xưởng công nhân,…
Mẫu nhà lắp ghép 100 triệu VMS03

2. Công năng của nhà lắp ghép

Vì sao công năng ảnh hưởng tới chi phí xây nhà lắp ghép? Bởi vì công năng chính là yếu tố chính quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu thi công nhà lắp ghép như là kết cấu khung thép, thiết kế kiểu mái, vật liệu chống nóng,… cùng các hạng mục phụ trợ đi kèm. Đối với nhà lắp ghép phục vụ cho mục đích làm nhà hàng, quán café, siêu thị mini hay kho chứa hàng… sẽ phải lắp đặt nhiều thiết bị máy móc hơn so với nhà lắp ghép dân dụng.
Mẫu nhà lắp ghép 100 triệu VMS10

3. Địa điểm xây dựng

Vị trí, địa điểm xây dựng có ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí xây nhà lắp ghép. Nếu vị trí xây dựng nhà lắp ghép ở khu đất yếu thì sẽ phải nâng cao chi phí nền móng. Nếu khu vực đó địa chất không tốt, dễ xảy ra sụt lún sẽ phải tính đến các  phương án gia cố móng, làm cho chi phí xây dựng tăng đáng kể. Mặc dù nhà lắp ghép là giải pháp cho xây dựng nhà ở những vùng xa xôi, nhưng nếu không thuận tiện giao thương, thì sẽ phát sinh chi phí vận chuyển vật tư vật liệu phục vụ cho công tác thi công. Đường điện – nước, giá thành thuê máy móc xây dựng đều gây ảnh hưởng tới đơn giá thi công xây dựng công trình.

4. Quy mô xây dựng nhà lắp ghép

Đơn giá thi công được tính theo m2, do đó nhà lắp ghép có diện tích nhỏ sẽ có đơn giá xây dựng thấp hơn so với những công trình to hơn. Cùng một phương án kết cấu và lựa chọn vật liệu xây dựng tương đương, nhưng nếu bạn lựa chọn xây nhà lắp ghép 1 tầng hay nhà lắp ghép 2 tầng thì chi phí khác nhau không hề nhỏ.
Ứng dụng của nhà lăp ghép
Quy trình thiết kế nhà lắp ghép

5. Mẫu thiết kế nhà lắp ghép

Việc lựa chọn mẫu thiết kế ra sao là phụ thuộc sở thích và cá tính mỗi người. Nhưng nếu gia đình bạn lựa chọn những mẫu thiết kế quá nhiều chi tiết thì chắc chắn sẽ làm gia tăng chi phí xây dựng công trình. Hãy để mọi thứ thật hợp lí, lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều cho chi phí xây nhà lắp ghép.

6. Vật liệu xây dựng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn những loại vật liệu khác nhau, sao cho phù hợp với gia đình mình nhất. Nếu có yêu cầu cao về vật liệu xây dựng, chọn lựa những vật liệu mới thì hẳn nhiên, sẽ làm gia tăng chi phí xây nhà lắp ghép.
Cấu tạo nhà lắp ghép

7. Lựa chọn công ty xây dựng

Nếu công trình của bạn không quá lớn thì lựa chọn những công ty xây dựng là hoàn toàn phù hợp. Trên thực tế không có đơn giá xây dựng giống nhau giữa các công ty. Mỗi công ty sẽ có thế mạnh riêng của mình, có những đánh khác nhau và chất lượng thi công khác nhau nên sẽ đưa ra những báo giá khác nhau.

8. Tiến độ thi công

So với xây dựng nhà truyền thống, thời gian thi công của nhà lắp ghép được rút ngắn rất nhiều, do đó tiết kiệm được chi phí xây dựng. Tuy nhiên, cũng phải chú ý rằng đầu năm là thời điểm thích hợp để thi công vì thời tiết thuận lợi, các dự án xây dựng chưa nhiều, chưa dồn dập. Trong thời gian gần kề cuối năm, các dự án chạy tiến độ nhiều, trong khi thời tiết lại dễ xảy ra mưa bão, ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ thi công trên công trường.
Tuy nhiên, đôi khi vì một lí do nào đấy mà gia đình yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công và yêu cầu nỗ lực rất cao từ phía công ti xây dựng, cả về nhân công và hệ thống máy móc, thiết bị hỗ trợ. Việc này sẽ làm chi phí xây nhà lắp ghép tăng cao hơn.
Liên hệ tư vấn thiết kế thi công nhà lắp ghép
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay