Nhà khung thép 2 tầng đẹp

Xây dựng nhà khung thép 2 tầng đẹp đang dần “phủ sóng” ở nước ta, được mọi người từ thành thị tới nông thôn biết đến nhiều hơn. Để có thêm nhiều lựa chọn trong thiết kế công trình trong tương lai của bạn, hãy cùng Vietmysteel tìm hiểu về kiểu nhà đang rất được ưu chuộng này. Cùng tham khảo 10+ mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp nhất 2023 được chúng tôi tổng hợp, hi vọng bạn có thêm nhiều ý tưởng mới cho mình.

Nhà khung thép 2 tầng đẹp

Nhà khung thép 2 tầng là gì?

Nhà khung thép (hay còn gọi nhà tiên chế) là loại nhà xây dựng bằng cách lắp ghép các vật liệu đã được tính toán, định hình sẵn trước đó. Bộ phận ngôi nhà tương tự nhà truyền thống đều có cửa, mái, sàn, tường, cột … nhưng đều chế tạo sẵn rồi mới vận chuyển tới nơi thi công. Trước khi thi công, đơn vị sẽ lên bản vẽ nhà lắp ghép theo mong muốn của khách hàng, đồng thời tính toán chi tiết từng vật liệu để có thể định hình tạo khung vật liệu.
Nhà khung thép 2 tầng đẹp xây dựng, thi công với 2 tầng. Nhìn bên ngoài, chúng nổi bật hơn so với nhà xây dựng với phương pháp truyền thống. Với nhiều ưu điểm và vẻ đẹp ấn tượng, nhà khung thép tiền chế đang dần trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người.

Các loại nhà thép thông dụng

 • Trung tâm thương mại, siêu thị, tòa nhà văn phòng, rạp chiếu phim, khách sạn,…
 • Nhà máy, kho xưởng, trung tâm vận tải, nhà chứa máy bay, xưởng đóng tàu
 • Sân vận động, nhà thi đấu, bệnh viện, trường học
 • Công trình dân dụng: chung cư, nhà ở nhân viên,…

Ưu nhược điểm của nhà khung thép 2 tầng.

Ưu điểm của nhà khung thép 2 tầng

 • Tính thẩm mỹ cao, thiết kế đa dạng: Mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp thiết kế với rất nhiều mẫu khác nhau. Đi kèm với đó chính là bố trí các công năng để có thể phù hợp nhu cầu của mỗi người trong gia đình.
 • Tiết kiệm chi phí xây dựng, tuổi thọ cao: So với nhà truyền thống, nhà lắp ghép này cũng có độ bền tương đối cao nhưng chi phí thi công lại rẻ hơn rất nhiều, có thể tiết kiệm được 30% chi phí. Đây là lý do mà mọi người thường lựa chọn thi công nhà lắp ghép.
 • Thân thiện với môi trường: Vật liệu xây dựng ngôi nhà lắp ghép đều làm từ vật liệu nhẹ, tính toán rất chi tiết và tỉ mỉ nên khi thiết kế xong ngôi nhà thường không thừa nhiều. Nếu thừa có thể mang đi tái chế lại. Do đó, thi công mẫu nhà khung thép đẹp này được đánh giá là gần gũi, thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ môi trường hiệu quả.
 • Kiểm soát được chất lượng công trình: Quá trình thi công nhà khá đơn giản, kết cấu kiện được làm sẵn tại nhà máy nên chất lượng công trình dễ dàng được kiểm soát. Do đó, bạn dễ dàng hạn chế được sai phạm trong khi thi công.
 • Xây dựng cho mọi địa hình: Nhà truyền thống thường đòi hỏi có nền móng vững chắc nên thường khó khăn trong việc xây dựng ở các địa hình hiểm trở. Nhưng nhà lắp ghép lại khác, kết cấu nhà thép tiền chế 2 tầng giảm tải trọng lượng tốt nền móng nhà tiền chế 2 tầng thiết kế đơn giản, có thể thi công ở mọi địa hình khác nhau.

Nhược điểm của ngôi nhà khung thép 2 tầng đẹp

 • Chất lượng nhà có phần ổn định nhưng mà tuổi thọ thấp hơn so với nhà truyền thống. Vì thế mà dây là lý do khiến cho nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết có nên thi công nhà lắp ghép hay không.
 • Dùng nhiều máy móc để thi công, lắp đặt nên cần mặt bằng công trình lớn.

Cách tính chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng

 • Chúng tôi sẽ dựa theo giá cả thị trường và có cách tính chi phí xây nhà tiền chế 2 tầng rất đơn giản. Có 2 cách tính cho các bạn như sau. Đầu tiên là đơn giá xây nhà 2 tầng đơn giản. Chúng tôi sẽ tính nền bê tông dày 100mm, tổng trọng lượng trên dưới 5 tấn. Như vậy ví dụ diện tích xây dựng dưới 200m2 cả 2 tầng có cột đổ bê tông cốt thép hoặc cột xây lõi thép. Như vậy, diện tích xây dựng 200m2 , vách xây tường 100 nhỏ hơn 3m, sắt hộp, kèo thép V, mái tôn, vách dựng tôn sẽ có giá giao động từ 1,200,000 VNĐ/m2 đến 1,600,000 VNĐ/m2. Như vậy với 200m2 sẽ hết khoảng 300 triệu đồng.
 • Còn nếu bạn muốn xây dựng đơn giá xây nhà xưởng khung thép tiền chế khẩu độ lớn vượt nhịp thì nền bê tông cốt thép dày 150mm với 2 lớp thép, tổng trọng lượng trên dưới 7 tấn sẽ có ơn giá từ: 1,500,000 VNĐ/m2 đến 2,600,000 VNĐ/m2. Như vậy với 200m2 sẽ hết khoảng 400 triệu đồng.
Qua 2 cách tính có thể thấy chi phí bỏ ra rất ít, điều này góp phần tích cực vào việc tiết kiệm chi phí cho bạn và gia đình. Nếu chi phí bạn có trong tay không quá nhiều thì đây là một giải pháp rất tốt.
Mẫu nhà tiền chế 1 tầng đẹp VMS9

Cần lưu ý điều gì khi thi công nhà khung thép tiền chế 2 tầng

 • Dựa trên những kinh nghiệm lâu năm và quá trình trải nghiệm thực tế các công trình. Chúng tôi xin được đưa ra những lời khuyên cho các bạn như sau. Đầu tiên là việc sử dụng bulong dùng để liên kết các cấu kiện trong nhà tiền chế khung thép nên rất quan trọng. Bạn nên thật sự lưu ý điều này để có một ngôi nhà hoàn hảo nhất. Lời khuyên cho bạn chính là cần kiểm tra nguyên liệu chứng chỉ xuất xưởng cũng như chất lượng của toàn bộ bolon trước khi xây dựng công trình.
 • Lưu ý thứ hai đó là độ chắc chắn của gian khóa chúng tôi coi đây được là yếu tố cốt lõi và nền móng trong các kết cấu nhà khung 2 tầng. Bạn cùng với chủ thầy hãy phối hợp với nhau để đảm bảo được hệ thống dầm kèo cũng như hệ thống cột trong gian khóa phải chắc chắn nhất. Dù trong trường hợp nào nó cũng phải thật sự chắc chắn.
 • Lưu ý thứ 3 đó là phương vị của các cấu kiện, có nghĩa là khi thi công nhà ở khung thép bạn phải cẩn trọng trong việc kiểm tra phương vị của tất cả các cấu kiện, chú ý bạn không được phép nối các cấu kiện bằng liên kết vĩnh cửu trước khi 1 phần của hệ khung thép được căng chỉ độ cao. Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng hãy ghi nhớ thi thi công nhà khung thép 2 tầng.
Ngân sách dưới 100 triệu xây được nhà tiền chế bào nhiêu m2

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Nhà thầu uy tín thi công nhà khung thép 2 tầng

VMSTEEL là đơn vị uy tín nhất là người đứng ra để khẳng định thương hiệu của công ty trong suốt thời gian vừa qua. Sự nỗ lực, phấn đấu của từng thành viên trong công ty mong muốn xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo nhất, mang đến những giá trị tích cực nhất cho ngôi nhà, cho cộng đồng của chúng ta trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa 4.0.
 • Là đơn vị tự tin đi đầu trong trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nội thất. Chúng tôi gồm đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia trang trí nội thất hoạt động lâu năm trong nghề. Chúng tôi tư vấn và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà khung thép 2 tầng. Với đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và chu đáo đã tư vấn và thiết kế rộng khắp cả nước. VMSTEEL tự tin là đơn vị thiết kế – thi công nhà tiền chế trọn gói uy tín hàng đầu khu vực phía Nam.