Trang chủ » Nhà xưởng công nghiệp » Nhà xưởng tiền chế » Khung kèo thép nhà xưởng

Khung kèo thép nhà xưởng

Khung Kèo Thép nhà xưởng là phận chịu lực quan trọng nhất trong nhà xưởng. Bài viết này sẽ cho bạn một số thông tin như: Vai trò của khung kèo thép trong nhà xưởng tiền chế; Tìm hiểu kết cấu của các loại khung kèo nhà xưởng phổ biến trong xây dựng nhà xưởng, qua đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại hình phù hợp nhất cho dự án của mình.

Khung kèo thép nhà xưởng

Vai trò của khung kèo thép trong xây dựng nhà xưởng tiền chế.

Khung kèo thép là một kỹ thuật xây dựng với khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc; là bộ phận bao quát, để nâng đỡ ngôi nhà, được làm bằng thép và được sử dụng trong các công trình xây nhà khung thép và là một vật liệu rất quan trọng khi xây nhà khung thép. Sử dụng khung kèo thép trong các công trình xây nhà khung thép sẽ mang lại những lợi ích sau:
  • Tính kinh tế cao: khung kèo thép tiết kiệm chi phí nguyên liệu phụ so với các loại vật liệu gỗ, bê tông.
  • Kết cấu thép được gắn kết nhau một cách chi tiết và kiên cố nên rất an toàn.
  • Nhẹ và bền hơn gỗ hoặc bê tông cốt thép.
  • Thép luôn bền vững, ít bị ảnh hưởng thời tiết của môi trường.
  • Chi phí bảo trì thấp.
  • Thép là vật liệu thân thiện với môi trường.

Các loại khung kèo thép nhà xưởng và công năng của chúng

Chúng ta sẽ tìm đi sâu tìm hiểu chi tiết về cấu tạo đặc điểm và ứng dụng của 8 loại khung kèo thép được sử dụng trong xây dựng nhà xưởng tiền chế gồm có: Khung kèo thép không cột giữa; khung kèo thép có cột giữ; Kèo Lean-To; Khung kèo một mái; khung kèo thép nhiều gian; kèo tổ hợp cong; khung kèo lai và hệ kèo mái.

Khung kèo thép không cột giữa

Khung kèo không cột giữa (Clear span) có thể rộng đến 180 mét thích hợp cho các công trình kho vận, nhà chứa máy bay, hội trường, công trình giải trí lớn.
Khung kèo thép không cột giữa
Khung kèo thép không cột giữa

Khung kèo có cột giữa

Khung kèo có cột giữa (multi-span) thích hợp với các công trình siêu rộng với độ dốc mái thấp và có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các kho chứa hàng, trung tâm kho vận, nhà máy sản xuất,…

Khung kèo thép có cột giữa

Kèo Lean-To

Kèo Lean-To là giải pháp giúp chủ đầu tư tối ưu ngân sách khi cần mở rộng hoặc trang bị thêm trên kết cấu xây dựng đã có sẵn, đặc biệt đối với các công trình kho chứa hàng hoặc tòa nhà văn phòng.

Khung kèo thép Lean-To
Khung kèo thép Lean-To

Khung kèo một mái

Khung kèo một mái (Single Slope) là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho những công trình có độ rộng dưới 12 mét và được sử dụng cho nhiều loại công trình như trung tâm mua sắm, kho chứa hàng, tòa nhà văn phòng, xưởng đóng tàu…
Khung kèo thép một mái
Khung kèo thép một mái

Khung kèo nhiều gian

Khung kèo nhiều gian (Multi-Gable) thích hợp cho công trình lớn, giúp tiết kiệm vật liệu nhờ giảm độ cao hệ mái.

Khung kèo thép nhiều gian
Khung kèo thép nhiều gian

Khung kèo lai

Khung kèo lai được sáng tạo và phát triển bởi Pebsteel Buildings. Vì kèo được làm bằng thép cán nguội mạ kẽm, gồm thanh trên và thanh dưới có hình dạng Omega kết nối với nhau bằng các thanh chống (thanh chéo) và bu lông. Khung kèo này giúp rút ngắn thời gian gia công, vận chuyển, đồng thời giảm trọng lượng vì kèo đến 20% so với các khung kèo khác.
Khung kèo lai
Khung kèo lai

Kèo tổ hợp cong

Kèo tổ hợp cong (Built-up Curved Rafter) là lựa chọn được ưa chuộng trong các công trình xây dựng nhà xưởng, trung tâm kho vận, giúp tạo ra cảm giác rộng rãi và sự tráng lệ cho các công trình công cộng như sân bay, trung tâm thương mại, nhà ga, hội trường thể thao và trung tâm giải trí.

Kèo tổ hợp cong

Hệ mái

Hệ mái là một cấu trúc chỉ bao gồm kèo, xà gồ mái và tôn mái được thiết kế để lắp vào kết cấu đã có sẵn. Kết cấu có sẵn này thông thường được làm từ bê tông hoặc gạch xây.
Tùy mục đích sử dụng của công trình và yêu cầu của chủ đầu tư, VMSTEEL sẽ có giải pháp ứng dụng hệ khung kèo phù hợp cho từng công trình xây nhà khung thép.
 
Hệ mái nhà xưởng
Hệ mái nhà xưởng

Bảng giá gia công kết cấu thép – Cột kèo thép 2024 tại VMSTEEL.

STT HẠNG MỤC ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
1 Đơn giá gia công kết cấu thép, gia công vì kèo, khung nhà xưởng… tùy thuộc vào kết cấu đơn giản hay phức tạm Kg 4.000- 8.000
2 Đơn giá lắp dựng khung kết cấu thép, lắp khung chính, khung nóc gió, consonle cửa đi. kg 2.000
3 Lắp dựng khung kết cấu, lắp khung chính, khung nóc gió, consonle cửa đi. m2 60.000
4 Lắp đặt tôn mái (không gồm chống nóng), bắn mái tôn. m2 35.000
5 Lắp đặt ton vách (bắn tôn vách) m2 45.000
6 Lắp đặt máng xối, ống thoát nước. m 65.000
7 Lắp đặt diềm chỉ m 25.000

Để có giá cả về nhà thép tiền chế, bảng giá lắp dụng thi công nhà xưởng khác phù hợp với điều kiện thực tế và quy mô đối với nhu cầu của doanh nghiệp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được giá cả chính xác nhất phù hợp với chính bạn và doanh nghiệp của bạn.

VMSTEEL là công ty kết cấu thép chuyên sản xuất – gia công khung kèo thép nhà khung thép tiền chế uy tín hàng đâu khu vực Miền Nam. Với hệ thống 3 nhà máy kết cấu thép tại TP.HCM, Bình Dương và Long An được trang bị dây chuyền máy móc hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư và đội thợ cơ khí tay nghề cao kinh nghiệm trên 10 năm. Nếu bạn đang tìm một nhà thầu để tư vấn cho toàn bộ dự án thiết kế sản xuất và thi công nhà xưởng nói chung và thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế nói riêng thì VMSTEEL sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn.