Thi công phòng sạch trọn gói úy tín giá rẻ chuẩn GMP

Thi công phòng sạch đang được các chủ đầu tư các nghành đặc thù như: dược phẩm, mỹ phẩm, diện tử bán dẫn, khu phòng mổ… quan tâm hàng đầu. Vậy phòng sạch là gì?. Quá trình thi công phòng sạch như thế nào. thiết kế thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP là như thế nào; Chi phí thi công phòng sạch trọn gói được tính như thế nào?. Hãy cùng đội ngũ kỹ sư của VMSTEEL tìm hiểu chi tiết qua bài tổng hợp dưới đây.

Thi công phòng sạch

Phòng sạch là gì?.

Phòng sạch (cleanroom) là một phòng được xây dựng và sử dụng để giảm thiểu sự ra vào và lưu giữ các hạt trong không khí, đồng thời kiểm soát các thông số liên quan khác trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khi cần thiết. Khi tất cả các yếu tố trong phòng đều được kiểm soát sẽ giúp hạn chế tối đa việc nhiễm khuẩn hoặc nhiễm chéo của sản phẩm trong quá trình nghiên cứu, sản xuất đảm bảo vô trùng.

Phòng sạch có những loại nào?.

Phân loại cấp độ phòng sạch
Trong thực tế có rất nhiều loại phòng sạch khác nhau, chủ yếu sẽ phân loại theo số lượng hạt tính trên 1m3 ( ISO/TC 209 14644-1)

Loại 1  (Cleanroom Class 1)

Ứng dụng phòng sạch loại 1 này vào các nhà máy sản xuất mạch tích hợp với công nghệ kích thước siêu nhỏ.

Loại 10 (Cleanroom Class 10)

Thường ứng dụng ở các nhà máy sản xuất bán dẫn dùng sản xuất các mạch tích hợp có bề rộng dưới 2 ILm.

Loại 100 (Cleanroom Class 100)

 Loại phòng đòi hỏi không có vi khuẩn, bụi để sử dụng sản xuất các loại thuốc tiêm vô khuẩn; loại phòng phẫu thuật cấy mô, loại phòng hậu phẫu sau phẫu thuật cấy mô xương.

Loại 1000 (Cleanroom  Class 1000)

Thường được ứng dụng vào phòng sản xuất trang thiết bị quang học chất lượng cao, phòng sản xuất bạc đạn kích thước siêu nhỏ.

Loại 10,000 (Cleanroom  Class 10,000)

Ứng dụng cho phòng lắp ráp trang thiết bị thủy lực, khí nén, các loại van điều khiển trợ động, các thiết bị định giờ và bộ truyền động chất lượng cao. Hay phòng để sử dụng sản xuất các loại thuốc tiêm vô khuẩn.

Loại 100,000 (Cleanroom Class 100,000)

Chủ yếu dùng cho công việc liên quan đến quang học, phòng dùng lắp ráp linh kiện điện tử, thủy lực và khí nén. Hay phòng dùng để sản xuất dược phẩm, thực phẩm,…
phòng sạch là gì

Những ngành nào phải thi công phòng sạch.?

Việc sử dụng phòng sạch là điều cần thiết để giúp môi trường sạch sẽ, hạn chế tối đa bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh. Ở mỗi một lĩnh vực thì thi công phòng sạch sẽ mang lại những công dụng hiệu quả và tuyệt vời, đảm nhiệm chức năng đặc biệt.

Dược phẩm

Sử dụng phòng sạch giúp môi trường vô trùng, đảm bảo điều kiện tốt nhất để sản xuất thuốc và thiết bị y tế.
phòng sạch dược phẩm
phòng sạch dược phẩm
Phòng sạch thực phẩm

Thực phẩm

Thi công phòng sạch sẽ giúp việc sản xuất và bảo quản thực phẩm tốt hơn, hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh. Do đó, thực phẩm sẽ bảo quản được lâu hơn, có thể vận chuyển đi được nhiều tỉnh thành mà không lo bị hỏng.

Mỹ phẩm

Để sản xuất mỹ phẩm đòi hỏi môi trường phải sạch sẽ, có nhiệt độ thích hợp, không bị bụi ẩn để tránh gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe, tới đã, tới tóc của bạn.
phòng sạch sản xuất mỹ phẩm
phòng sạch sản xuất mỹ phẩm
Phòng sạch y tế - bệnh viện
Phòng sạch y tế - bệnh viện

Y tế phòng mổ

Phòng mổ là nơi đòi hỏi phải thật vô trùng, để có thể đảm bảo được sức khỏe cho người bệnh sau khi phẫu thuật, tránh bị viêm nhiễm sau mổ vì thế việc thi công phòng sạch trong y tế là điều cần thiết và quan trọng.

Điện tử

Cách chất điện tử bán dẫn vô cùng nhỏ bé và tinh vi với nhiều chức năng vì thế nếu có 1 hạt bụi bám vào sẽ làm hỏng hết bo mạch, chip điện tử.
phòng sạch bán dẫn, điện tử
phòng sạch bán dẫn, điện tử

Cấu tạo phòng sạch, cấu tạo phòng sạch công nghiệp

Bất kể cấu tạo phòng sạch, cấu tạo phòng sạch trong công nghiệp cũng đều đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc và tiêu chuẩn sạch. Cụ thể bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, độ sạch, nhiễm chéo. Trong đó hàm lượng bụi là quan trọng nhất.

Gian hàng sạch

Được sản xuất từ các tấm nhựa PVC, hoặc những tấm kính được phun sơn tĩnh điện MS, SS hoặc FFU được lắp ở phía trên hoặc xung quanh phòng. Mức độ sạch lên tới class 100, những tấm kính được xếp thẳng đứng và chịu được áp lực cao.

Cửa chính

 • Cửa chính thường được lắp đặt trước nhà máy, thường sản xuất từ các tấm Panel với bề mặt phẳng nhẵn giúp tránh bám bụi.
 • Cửa sử dụng khung đệm làm kín và đệm làm kín chất lượng cao ở bên dưới nhằm ngăn bụi bên ngoài bay vào trong phòng sạch. Khung cửa được phun sơn tĩnh điện MS hoặc những thanh nhôm cao dài ở phần nhô ra. Bạn cũng có thể lựa chọn loại cửa chịu nhiệt tùy vào điều kiện môi trường lắp đặt cửa.

Phòng tắm khí

 • Phòng tắm trung gian là thiết bị được lắp giữa phòng bẩn và phòng sạch, hay nói cách khác phòng tắm khí là buồng trung gian khi bạn đi từ môi trường bên ngoài vào môi trường phòng sạch. Tác dụng của buồng tắm khí này là làm sạch các loại chất bẩn ở trên cơ thể người và các loại nguyên vật liệu trước khi được đi vào phòng sạch.
 • Ngoài ra, phòng tắm khí còn có thể được lắp thiết bị kiểm soát số lượng người ra vào nhằm đảm bảo cho phòng sạch luôn đạt được các tiêu chuẩn phòng sạch.

Tấm Panel

Panel được sử dụng thay cho các vách tường, cửa chính, cửa sổ, kết hợp cùng với nhôm định hình. Bức tường Panel có thể giúp tránh bám bụi nhờ bề mặt bằng phẳng, có một số mẫu Panel chịu nhiệt để bạn có thêm lựa chọn chống cháy nổ.
Cấu tạo phòng sạch trong công nghiệp

Tủ quần áo

Tủ quần áo được sản xuất từ inox, hoặc thép phun sơn tĩnh điện MS hoặc SS, tủ đựng quần áo sẽ được cung cấp dựa trên số lượng nhân viên làm việc trong phòng sạch. Nên lựa chọn các công ty sản xuất tủ inox chuyên nghiệp như Shizu Co.,Ltd để được tư vấn, thiết kế và sản xuất tủ inox đựng quần áo phù hợp.

Bộ lọc Hepa

Hay còn gọi là Hepa filter, là hệ thống lọc khí, giúp cung cấp không khí sạch cho phòng, đảm bảo duy trì không khí trong phòng ở độ sạch class 1.000 – 100.000.
 

Buồng trung chuyển

Là một trong các thiết bị cần thiết cho phòng sạch, Pass box giúp kiểm soát tốt vấn đề ô nhiễm phòng sạch, giảm tối đa việc sử dụng cửa chính, tránh ô nhiễm chéo giữa các phòng sạch có cấp độ khác nhau. Tủ Pass box được sử dụng làm lối vận chuyển hàng hóa, thiết bị,…có kích thước nhỏ từ môi trường bên ngoài vào trong phòng sạch, thay vì bạn phải sử dụng cửa chính để vận chuyển.

Ghế băng phòng sạch

Được hiểu là loại ghế được đặt tại phòng thay đồ trong phòng sạch/Gowning Room sản xuất từ các nguyên liệu inox và được lắp ráp lại với các góc hàn mịn. Loại ghế băng này đáp ứng với các tiêu chuẩn ISO trong các phòng thay đồ phòng sạch từ ISO 8 Class 100.000 đến ISO 5 Class 100.
 
Lợi ích khi thi công phòng sạch

Lợi ích khi thi công phòng sạch

 • Xây dựng lắp đặt phòng sạch hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện, công ty thực phẩm, mỹ phẩm và các khu công nghiệp công nghệ cao. Tại những nơi này, môi trường làm việc công nghệ cao đòi hỏi sự sạch sẽ tuyệt đối. Giảm thiểu độ khói bụi và ẩm mốc ở mức thấp nhất. Làm phòng sạch an toàn và chất lượng sẽ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe và kỹ càng nhất của các bên đối tác cẩn thận và kỹ tính.
 • Sử dụng hệ thống phòng sạch sẽ giúp cho môi trường làm việc được vô trùng, sạch sẽ, loại bỏ tất cả các khói bụi, vi khuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng loại sản phẩm được ra đời. Hầu hết các bệnh viện, phòng phẫu thuật, thí nghiệm, khu công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm đều xây dựng hệ thống phòng sạch chất lượng cao, tạo điều kiện phát triển sản phẩm ở mức độ tốt nhất, đảm bảo cung cấp ra thị trường những dịch vụ và sản phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Phòng sạch đạt chuẩn GMP là như thế nào?

Phòng sạch đạt chuẩn GMP là như thế nào?

GMP còn có tên tiếng anh là Good Manufacturing Practice; là tiêu chuẩn an toàn được chấp nhận trên toàn cầu về các quy định cho ngành y tế như thuốc, thiết bị y tế, một số sản phẩm thực phẩm do FDA ấn định.
 
 • Phòng sạch đạt chuẩn GMP chỉ áp dụng cho các lĩnh vực sản xuất nguyên liệu, quy trình đóng gói, sản xuất nhằm đảm bảo an toàn và giảm nguy cơ ô nhiễm, tăng chất lượng sản phẩm.
 • Phòng sạch GMP phải đáp ứng bởi các tiêu chuẩn (GMP, TCVN 8664-1:2011) và đòi hỏi tất cả các vật liệu sử dụng trong phòng sạch phải có khả năng chịu được việc vệ sinh thường xuyên, chịu được chất tẩy rửa, khử trùng, đảm bảo sạch và vô trùng lên tới 100% khi sử dụng.

Thi công phòng sạch công nghiệp theo tiêu chuẩn GMP

Yêu cầu cần thiết trước khi thi công phòng sạch là gì?

 • Trước khi thi công phòng sạch công nhân phải trang bị đầy đủ bảo hộ lao động như: găn tay chuyên dụng, khẩu trang, tất và ủng… đúng quy cách.
 • Công ty thi công phải chuẩn bị đầy đủ các vật tư như: tấm panel eps cách nhiệt, tấm panel pu phòng sạch, cửa trược panel phòng sạch, kính cường lực.
 • Trang bị đầy đủ phụ kiện cần thiết: Phụ kiện nhôm phòng sạch, keo dán chuyên dụng, vít bắn phù hợp.
 • Chuẩn bị sẵn sàng các máy móc hỗ trợ: máy bắn, máy khoan, máy đo cân thủy và dụng cụ cần thiết trong thi công.

Quy trình thiết kế thi công phòng sạch

Để có thể thiết kế và thi công phòng sạch đạt chất lượng, hiệu quả cao và an toàn thì sẽ có một quy trình thiết kế phòng sạch cụ thể với đầy đủ các bước. Dưới đây sẽ là quy trình chuẩn nhất về thiết kế phòng sạch hiện nay được nhiều đơn vị áp dụng.
 • Bước 1 – Tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng: Sau khi nhận được tư vấn yêu cầu của quý khách hàng thông qua hotline liên hệ hay ở website, thì đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng tình hình của bạn trực tiếp. Nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi để đo đạc, tiếp nhận thông tin chi tiết về diện tích, áp suất, mức độ lưu thông khí,… từ đó sẽ đưa ra hướng giải pháp sơ bộ cho khách hàng chọn lựa.
 • Bước 2 – Lên bản vẽ thiết kế: Đây là bước khá quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tới các thông số kỹ thuật khi thi công để tránh bị sai sót lệch nhau. Vì thế khi lên ý tưởng và thiết kế bản vẽ , bạn hãy đảm bảo bản vẽ theo đúng tiêu chuẩn phù hợp của hiện trạng mặt và đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư nhé.
 • Bước 3 – Thi công lắp đặt phòng sạch: Khi đã có đầy đủ bản vẽ và được sự đồng ý của quý khách hàng về bản thiết kế thì chúng tôi sẽ tiến hành bóc tách, báo giá thi công cho bạn về phòng sạch của mình.
 • Bước 4 – Làm Hợp đồng: Chốt hợp đồng với mức giá và bản vẽ thi công đó. Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lắp đặt và thi công phòng sạch.
 • Bước 5 – Thanh toán và hoàn tất hợp đồng thi công phòng sạch: Hoàn tất và kiểm tra lại một lượt toàn bộ công trình trước khi bàn giao cho quý khách hàng. Nếu quý khách hàng không ý kiến gì và đồng ý thì tiến hành thanh toán nốt số tiền và được toàn quyền sử dụng phòng sạch cho đơn vị mình ngay sau đó.

Tiêu chuẩn cần dạt được sau khi thi công phòng sạch.

Thi công phòng sạch rất quan trọng nhưng để đảm bảo được phép đưa vào sử dụng phải đạt các yêu cầu như sau:
 • Phòng sạch phải đảm bảo kiểm soát được lượng bụi trong phòng theo mức độ từng loại.
 • Áp suất, nhiệt độ và độ ẩm, độ sạch tuyệt đối phải phải tuân thủ đúng.
 • Kích thước phòng sạch đúng với bản vẽ đã thiết kế trước đó.
 • Phòng sạch phải đủ sáng và thiết bị điện phải là thiết bị điện cho phòng sạch không sử dụng tùy tiện.

Báo giá thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP

Hiện nay có rất nhiều mức báo giá thiết kế thi công phòng sạch khác nhau trên thị trường. Ở mỗi một đơn vị lại có một mức giá khác nhau.
 • Giá thi công phòng sạch bao nhiêu tiền sẽ dựa vào khá nhiều yếu tố như cấp độ phòng sạch bạn định thi công, đơn vị thiết kế thi công phòng sạch, tình hình thị trường ,…mà sẽ có sự khác biệt.
 • Do đó để được báo giá chi tiết và chính xác nhất về giá thiết kế và thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP bạn hãy liên hệ ngay với VMSTEEL – đơn vị thi công phòng sạch chất lượng, an toàn nhất hiện nay cho bạn.
 • Chúng tôi cam kết là đơn vị cung cấp dịch vụ với giá thành hấp dẫn và tốt nhất trên thị trường cho người tiêu dùng. Cam kết thi công chuẩn, đúng tiến độ với vật liệu tốt và chính hãng cho khách hàng để mang đến cho bạn phòng sạch đạt chuẩn GMP chứng nhận độ an toàn và chất lượng trên toàn cầu.
Báo giá thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP

Công ty thi công phòng sạch trọn gói uy tín chất lượng

 • VMSTEEL là nhà thầu thi công phòng sạch, bao gồm các văn phòng mô-đun trong nhà, các tòa nhà thép bên ngoài, các tòa nhà bảo vệ, các tòa nhà có thể nâng và cần cẩu, các tòa nhà nhiều tầng và gác lửng, VMSTEEL cung cấp các gói hoặc dịch vụ lắp đặt chìa khóa trao tay để người dùng cuối lắp đặt. Các cấu trúc mô-đun của chúng tôi được xây dựng bằng thép, được chế tạo độc lập và được sản xuất theo các phương pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.
 • Nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng hiện nay, VMSTEEL cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công phòng sạch an toàn cho bạn mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín và chất lượng cung cấp cho bạn đa dạng các dịch vụ.

VMSTEEL cam kết thiết kế phòng sạch đạt chuẩn GMP cho bạn

 • Tại đây, chúng tôi có một đội ngũ kỹ sư giỏi, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực GMP-IOS đến từ nhiều quốc gia Hàn, NHật, Việt,.để cung cấp cho bạn thiết kế chất lượng, uy tín.
 • Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, không tính phí cho chủ đầu tư khi lựa chọn các thiết bị tốt, đảm bảo hiệu quả cao nhất khi thi công phòng sạch.
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ các hạng mục và thông tin rõ ràng, đảm bảo đúng tiến độ cho các chủ đầu tư.
 • Quy trình thiết kế thi công phòng sạch chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng.
 • Báo giá hợp lý mang tới cho khách hàng chi phí tốt nhất để tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp mình.
 • Chế độ bảo hành, hậu mãi vô cùng tốt hỗ trợ ngay khi quý khách cần và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người tiêu dùng hiện nay trên thị trường.
Vì vậy nếu có nhu cầu thiết kế thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo: