Báo giá sơn chống cháy kết cấu thép

Sơn kết cấu thép là một hạng mục cũng khá quan trọng trong quy trình gia công sản xuất kết cấu thép. Để quý khách hàng hiểu rõ hơn về các loại sơn kết cấu thép nói chung và sơn chống náy kết cấu thép nói riêng. Vietmysteel sẽ chia sẻ một bài viết về đặc điểm, tính chất và giá bán của các loại sơn chống cháy dùng cho kết cấu thép phổ biến hiện nay.

Thi công sơn chống cháy kết cấu thép

Sơn chống cháy là gì.

Sơn chống cháy là loại vật liệu giúp phòng cháy tiết kiệm và hiệu quả nhất hiên nay. Sơn chống cháy được cấu tạo bởi hợp chất Acrylic, vỏ trấu, hoặc Epoxy và các loại phụ gia hóa chất. Sau khi phủ lên bề mặt vật liệu cần chống cháy đặc biệt kết cấu sắt thép, sơn chống cháy hình thành một lớp bảo vệ giúp kết cấu thép tránh được những tác động không mong muốn từ lửa, chịu nhiệt độ lâu hơn khi xảy ra cháy nổ, giúp kéo dài thời gian để lực lượng cứu hỏa kịp thời tới.

Sơn chống cháy với tính năng cảm biến nhiệt độ, sau đó tự động tăng độ dày màng sơn lên gấp nhiều lần nhằm tạo bức tường ngăn chặn nhiệt ngọn lửa tiếp xúc với bề mặt sắt thép, đồng thời sản sinh ra các khí không bắt lửa và không gây độc hại, các loại sơn chống cháy giúp duy trì nhiệt độ kết cấu thép luôn dưới 400oC. Bảo đảm khung nhà đứng vững chắc lên đến 2-3 giờ khi xảy ra hỏa hoạn

Cơ chế hoạt động của sơn chống cháy cho kết cấu thép.

Cơ chế dạng phồng khi gặp lửa (độ nở tối đa gấp 80 lần ban đầu).  Cụ thể:

 • Ở nhiệt độ 150°c, sơn bắt đầu sinh ra khí Acid Phosphoric
 • Đến nhiệt độ <300°c, sơn bắt đầu nở ra thành lớp bọt hình tổ ong cách nhiệt đồng thời tạo ra các khí ngăn lửa tác động đến kết cấu thép.
 • < 500°c, quá trình phản các bon hóa khiến sơn bắt đầu nở ra to hơn đồng thời dẻo mềm thành giống lớp gốm.
 • < 1000°c, Sơn được giản nở ra đến mức tối đa, giữ lại khí CO2 và ngăn sự tác động của lửa đến kết cấu thép.

Quy trình sơn chống cháy kết cấu thép.

Bởi việc  thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép khá phức tạp, dễ xảy ra sự cố do phải thực hiện rất nhiều lớp sơn lên bề mặt kết cấu thép. Do đó, quy trình thi công loại sơn này đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình và kỹ thuật cao nhằm đảm bảo chất lượng cho công trình. Sau đây là các bước thực hiện việc thi công sơn chống cháy kết cấu thép nhà xưởng.

Bước 1: Xử lý bề mặt khung sắt thép kim loại

Bước đầu tiên là bước quan trọng, quyết định tính hiệu quả và tính thẩm mỹ mà dòng sơn chống cháy mang lại.

Trước khi sơn, phải tiến hành làm sạch bề mặt thi công bằng cách sử dụng máy phun cát hoặc máy phun bi, nước thật kỹ để loại bỏ các vết gỉ, cặn bẩn được tẩy sạch, sau đó được làm sạch bằng khí khô, bàn chải, máy thổi bụi… Phải theo tiêu chuẩn Sa 2.0 trở lên.

Lưu ý: 

 • Không nên sơn trên sắt thép rỉ sét hoặc còn dính dầu mỡ. Nếu có, hãy dùng dầu hôi, xăng xe máy hoặc dung môi phù hợp để làm sạch.
 • Phải đảm bảo bề mặt thép phải vừa được làm sạch và khô.

Bước 2: Phun lớp sơn chống rỉ phù hợp

Sử dụng cọ, chổi, rulo hoặc súng phun sơn chuyên dụng để sơn lớp lót chống rỉ trước khi tiến hành thi công sơn chống cháy. Nên thi công phun lớp sơn chống rỉ trong nhà có mái che, tránh mưa tạt làm hao hụt và ảnh hưởng đến chất lượng của sơn.

Sơn lót cho thép nhằm chống gỉ cho thép và tạo chân bám cho lớp sơn chống cháy được bền vững. Do đó, trong quá trình sơn lót chống rỉ, cần đảm bảo sơn đều bề mặt vật liệu, độ dày khoảng 50 µm – 80 µm trên bề mặt và thời gian khô tối đa là 30 phút.

Lưu ý: Bề mặt sơn lót đạt tiêu chuẩn sau khi thi tiến hành phun chống rỉ là khi bề mặt có độ bám dính cao, bề mặt phẳng và khô cứng.

Bước 3: Hoàn thiện phủ lớp sơn chống cháy

Sau khi lớp sơn lót chống rỉ khô thì tiến hành phun sơn phủ chống cháy lên bề mặt cần thi công.

Sơn phủ chống cháy là lớp sơn chính ngăn cách giữa lửa và bề mặt thép cần bảo vệ. Thời gian chống cháy của lớp sơn này phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn được phun lên.

Hãy tham khảo và thực hiện theo bảng hướng dẫn dành cho hệ chống cháy dưới đây.

Hãy tham khảo và thực hiện theo bảng hướng dẫn dành cho hệ chống cháy dưới đây.

Thời gian chống cháyĐộ dày tiêu chuẩn 1 lớp sơn khôSố lớp thi côngThời gian lớp sơn kế tiếpĐộ dày hoàn thiện khi khôĐịnh mức hoàn thiện (kg/m2)
90 phút (90 minutes)200 µm/lớp21-3 h ở 30 độ C570 – 600 µm1.3
120 phút (120 minutes)300 µm/lớp32-5 h ở 30 độ C770 – 800 µm1.6
150 phút (150 minutes)300 µm/lớp43-6 ở 30 độ C860– 900µm1.75

* Đây là bảng độ dày tham khảo. Mỗi hãng sơn sẽ có tiêu chuẩn độ dày sơn khác nhau.

Bước 4: Hoàn thiện lớp sơn phủ màu sắc

Một lớp sơn phủ màu sắc là không thể thiếu trong quy trình sơn chống cháy, bởi nó vừa là lớp áo bảo vệ, vừa là lớp phủ trang trí toàn diện cho kết cấu thép. Lớp sơn chống cháy không có tính thẩm mỹ cao mà nó chỉ có tác dụng phòng chống cháy cho bề mặt thép. Chính vì thế trong quá trình thi công cần thêm một lớp sơn phủ màu phù hợp để tạo màu sắc đẹp bắt mắt.

Tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng và màu sắc mà có những loại sơn phù hợp khác nhau như:

 • Sơn Epoxy 2 thành phần gồm có sơn phủ gốc nhựa Epoxy hoặc sơn phủ PU Polyurethane
 • Sơn phủ màu gốc Acrylic.
 • Sơn phủ màu gốc Alkyd

Lưu ý:

 • Phải đảm bảo lớp sơn phủ màu có độ dày trong khoảng từ 40 – 60 µm.
 • Lớp sơn phải khô hoàn toàn sáng bóng, màu sắc đồng đều, bám dính chặt

Bước 5: Tiến hành nghiệm thu công trình.

Sau khi hoàn thiện các lớp sơn lót, chống cháy và phủ màu thì sử dụng dụng cụ đo độ dày để kiểm tra xem lớp sơn có đạt được tiêu chuẩn về thời gian chống cháy do nhà sản xuất quy định hay không. Đồng thời màng sơn phải đẹp có độ thẩm mỹ cao, phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Sau đó, bạn nên liên hệ với Bộ công an để tiến hành kiểm định chống cháy cho kết cấu sắt thép. Hiện tại chỉ có đơn vị này mới có chức năng đó.

Xem thêm: Thi công nhà xưởng tiền chế giá rẻ 2021

Thi công sơn chống cháy kết cấu thép - Vietmysteel

Báo giá sơn chống cháy kết cấu thép

giá một số loại sơn chống cháy kết cấu thép và đặc điểm, tính chất của chúng.

 • Các hãng sơn chống cháy phổ biến hiện nay.
 • Sơn chống cháy Kova
 • Sơn chống cháy Thế Hệ Mới (ES)
 • Sơn Chống cháy KCC
 • Sơn chống cháy Rainbow
 • Sơn Chống cháy Đinh Ngân

Báo giá sơn chống cháy SNANO KOVA

✔️ Sơn chống cháy NANO KOVA là loại sơn chống cháy hệ nước được chế tạo từ vật liệu NANO vỏ trấu, tạo thành màng sơn phồng xốp lên như tổ ông khi gặp lửa. Các lớp xốp này bao vây cản Oxy trong không khí tiếp xúc bề mặt vật liệu, sơn chống cháy có các thành phần phụ tạo ra các khí ngăn cản sự cháy và tạo ra các lớp gốm để bao phủ bề mặt vật cháy, sơn chống cháy thành phần chính bao gồm silicat Nano, Oxit Nhôm Nano, Muối Kẽm Nano và các chất phụ gia, sơn chống cháy nano kova phân phối bởi công ty SƠN BĂNG, sơn chống cháy sử dụng hầu hết trong các khu công nghiệp, sử dụng sơn chống cháy tiết kiệm chi phí và sơn chống cháy dễ dàng thi công.

Sơn chống cháy NANO KOVA  – Công ty SƠN BĂNG

Đặc tính vượt trội của sơn chống cháy Nano Kova:

✔️ Sơn hệ nước nước nên khi cháy ít độc hại, không tạo ra khói bụi hay khí độc gây ngạt thở đối với, động vật và làm ô nhiễm không khí. VOC gần bằng 0 vì sản phẩm được đi từ gốc Nano.

✔️ Sơn một thành phần nên rất dễ sử dụng.

✔️ Tùy vào độ dày của màng sơn, sơn chống cháy có thể bảo vệ cho bề mặt vật liệu ở nhiệt độ 800 – 1200 oC trong 2- 5 giờ, đù thời gian để lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp có thể tiếp cận can thiệp. 

✔️ Bảo vệ kết cấu của công trình không bị nóng chảy và sụp đổ khi nhiệt độ ngọn lửa lên rất cao.

✔️ Không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác, an toàn với người thi công và sử dụng.

Công dụng sơn chống cháy

✔️ Bảo vệ cấu kiện thép, bê tông, thạch cao trong hỏa hoạn

BỀ MẶT ÁP DỤNG SƠN CHỐNG CHÁY

✔️ Cấu kiện sắt, thép, bê tông, thạch cao, kim loại, nhôm, inox, gỗ, gạch ngói.

 • Hotline: 0975.725.709
 • Website: www.vietmysteel.com
 • Email: [email protected]
 • Factory 1: Số 3/200, Ấp Nhị Tân, Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Factory 2: Đường Thuận Giao 25, Phườn Thuận Giao, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Factory 3: Đường DT 824, ấp Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Gọi ngay