Đơn giá xây tô 1m2 tường

Đơn giá xây tô 1m2 tường bao nhiêu tiền.?. Giá xây tô tường phụ thuộc vào các yếu tố nào… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin khác liên quan đến chủ đề này.
Để tính toán chính xác chi phí xây 1m2 tường nhà tốn bao nhiêu tiền. Chúng ta cần xác định rõ giá của các vật liệu tư đi kèm chi tiết, sau đây VMSTEEL sẽ cung cấp đến quý gia chủ bảng giá trên thị trường hiện nay

Đơn giá xây tô 1m2 tường

Bảng đơn giá xây tô 1m2 tường

Hạng mục Đơn vị Vật liệu thô Nhân công Tổng cộng
Đơn giá xây tường Gạch Ống 110mm m2 190,000 140,000 330,000

Đơn giá xây tường Gạch Ống 220mm

m2 340,000 190,000 530,000
Đơn giá xây tường Gạch Block 110mm m2 205,000 150,000 355,000

Đơn giá xây tường Gạch Block 220mm

m2 380,000 210,000 590,000
Đơn giá Trát tường ngoài nhà m2 70,000 55,000 125,000
Đơn giá Trát tường trong nhà m2 70,000 80,000 150,000

Đơn giá xây tường trên là giá tham khảo, chưa phải là giá chính thức áp dụng vào cho công trình của quý khách. Giá sẽ còn thay đổi tùy thuộc vào từng hạng mục công trình, vị trí thi công, giá nhân công, vật liệu tại thời điểm đó. Chẳng hạn như danh sách các vật liệu dưới đây:

Tổng quan về một số loại tường gạch thông dụng

Tùy vào loại tường ứng dụng cho mỗi công trình sẽ có các loại gạch xây khác nhau. Với mỗi loại gạch sẽ cho ra các thông số riêng. Vì thế trước khi xác định loại gạch chúng ta cần phân loại tường theo chức năng. Và vị trí của chúng mà phân chia các loại tường như sau:
 • Tường ngoài: Đây là loại tường có công năng như một lá chắn bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động của môi trường tự nhiên. Vì thế tường ngoài khi xây dựng phải có được khả năng chống lại các sự ảnh hưởng từ thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, gió, bão …
 • Tường trong: Là loại tường phân chia các khu vực bên trong không gian của công trình. Tương tự với tường ngoài, tường trong cũng tùy thuộc vào vào mục đích sử dụng. Mà cần có yêu cầu khác nhau như cách âm, cách nhiệt giữa các không gian phòng
 • Tường chịu lực: Ngoài chịu tải trọng của chính mình, tường chịu lực còn chịu tải trọng khác như của mái và sàn rồi truyền toàn bộ tải trọng đó xuống móng và nền. Khi thiết kế tường nói chung, ngoài viêc dựa vào các tính năng cơ bản cần thiết. Tường khi xây còn cần căn cứ vào tính chất chịu tải, điều kiện ổn định cục bộ và điều kiện thi công để quyết định độ dày của tường.
 • Tường không chịu lực: Ngoài việc chịu tải trọng bản thân ra, loại tường này không chịu tải trọng nào khác. Trong ngành xây dựng còn có một loại tường nhẹ không chịu lực. Thường tựa lên hoặc treo vào một kết cấu chịu lực khác như dầm cột gọi là tường treo.

Cần những nguyên liệu gì để xây tô tường?

Xây tô là công tác thi công xây tường, bao gồm: gạch và vữa (cát, xi măng và nước). Để xây tô chúng ta cần các vật liệu chính sau:

Gạch xây tô

Gạch xây tô, nó là loại vật liệu được chế tạo rời và có kích thước nhỏ gọn để thi công được bằng tay. Chúng được liên kết với nhau để tạo thành các kết cấu tường, cột, tạo ra các không gian. Ở Việt Nam, gạch thường dùng để xây tường là gạch đất sét nung (gạch chỉ), ngoài ra có gạch silicat, gạch than xỉ, gạch đôlômit và một số loại khác nữa

Cách kiểm tra chất lượng gạch

 • Cách đầu tiên là bạn đập 2 viên gạch vào nhau, gạch chất lượng sẽ phát ra âm thanh dứt khoát hoặc thử làm rơi một viên gạch ở độ cao khoảng 1 mét, gạch tốt sẽ không bị vỡ vụn ra thành nhiều mảnh nhỏ.
 • Thông qua quan sát bên ngoài: gạch tốt sẽ có hình dạng chuẩn với những góc cạnh sắc, màu sắc tương đồng nhau.

Cát xây tô

Cát xây tô là nguyên liệu quan trọng mà bất kì công trình xây dựng nào cũng phải cần đến. Cát xây tô là những hạt cát sạch, mịn, không lẫn bùn hay các tạp chất khác. Chúng giúp xây, gắn kết gạch, các vật liệu xây lại với nhau. Ngoài ra, còn được dùng để đổ sàn và trát tường công trình. Do nhu cầu xây dựng ngày càng tăng cao, mà đây lại là nguyên liệu chính để xây và trát nhà nên cát xây tô đang được tìm mua rất nhiều.

Xi măng xây tô

Xi măng phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn, thường dùng để xây tô là loại xi măng Poóc lăng có mác từ PC30 đến PC40. Để cho mặt trát đảm bảo đồng đều màu sắc của công trình tốt nhất chúng ta nên chọn cùng một lô sản xuất.

Cách tính toán lượng nguyên vật liệu cần dùng cho 1m2 tường.

Hiện nay tường nhà cũng được chia làm nhiều loại khác nhau như tường gạch 220, 330, 110 tương ứng với nó là những kích thước gạch khác nhau.

1m2 tường dùng hết bao nhiêu viên gạch

 • Tường 110 cần trung bình 55 viên / 1m2.
 • Tường 220 cần 110 viên / 1m2.
 • Tường 330 cần 130 viên/1m2
1m2 tường dùng hết bao nhiêu cát
 • 0,02 m3 cát xây dựng + 0,05 m3 cát trát trường.
 • 5,44 kg xi măng xây + 12,8 kg xi măng trát.
Trên chính là cách tính vật liệu xây 1m2 tường chuẩn nhất theo thực tiễn. Mặc dù con số không thể chính xác 100% nhưng nó cũng là cơ sở để bạn tính toán được hợp lý, phù hợp với công trình xây dựng của mình. Và sau khi xác định được 1m2 tường sẽ tốn bao nhiêu viên gạch, bao nhiêu nguyên vật liệu khác ta có thể ước lượng sơ bộ số lượng vật liệu cần dùng. Điều này sẽ giúp tiến độ công trình hiệu quả hơn giảm thiểu được chi phí dư thừa.
Đơn giá xây tô 1m2 tường

Yêu cầu về chất lượng xây gạch

 • Vữa phải trộn đều và dẻo không được ăn bớt công đoạn, nếu sử dụng máy móc thiết bị máy phun vữa sẽ giúp sản phẩm chất lượng, đều và đẹp hơn.
 • Không được chèn nhiều gạch vỡ, gạch vụn ở những bộ phận phải chịu nhiều sức nén.
 • Nên dải vữa đều, không nên một đầu mỏng một đầu dày sẽ làm cho tường bị gù.
Nguyên tắc áp dụng trong khi xây đó là:
 • Trên ăn dây, dưới ăn mí tức là cạnh trên của viên gạch phải theo sát dây căng, và cạnh dưới của gạch phải phẳng đều với cạnh trên của viên gạch ở dưới.
 • Khi xây xong, các hàng gạch phải đảm bảo ngang bằng, đứng thẳng, nằm trên 1 mặt phẳng, vuông góc ở những góc vuông, không trùng mạch, các viên gạch phải gắn chắc với nhau, không có khe hở, no vữa, đều và đẹp. Tường gạch không có hiện tượng méo mó, nghiêng lệch, nếu không sẽ làm giảm khả năng chịu lực của tường.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể tính toán giá xây tô tường cho công trình sắp tới của bạn, cũng như tự tính toán khối lượng nguyên vật liệu cần chuẩn bị để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, tránh được tình trạng làm ảnh hưởng đến tiến độ do thiếu nguyên vật liệu xây dựng hoặc dư thừa gây lãng phí.