Phong thủy nhà xưởng – Cách hút tài lộc bạn nên biết

Phong thủy nhà xưởng là một chủ đề được nhiểu chủ doanh nghiệp quan tâm vì theo quan niệm của người á đông thì phong thủy là một trong những yếu tố luôn được quan tâm và cần xem xét kỹ lưỡng khi muốn xây dựng bất cứ công trình nào từ nhà ở, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn cho đến  xây dựng nhà xưởng.
Một công trình nhà xưởng được xây dựng hợp phong thủy không chỉ giúp chủ đầu tư tránh được những điều kiêng kỵ, xui rủi mà nó còn mang đến vận mệnh tốt, may mắn, tài lộc cho chủ đầu tư.
Phong thủy nhà xưởng 2022

Phong thủy khi xây dựng nhà xưởng 

Để công trình nhà xưởng hợp phong thủy và mang lại tài vận thì chủ đầu tư có thể tiến hành các công việc sau:
 • Tiến hành xem phong thủy để chọn ngày tốt, tháng tốt để tiến hành động thổ, khai trương nhà xưởng.
 • Xem hướng nhà xưởng tốt để xây dựng nhà xưởng
 • Các bố trí sao mang lại vượng khí tốt cho nhà xưởng. 
Mỗi một công việc lại có những nguyên tắc về phong thủy khác nhau vì vậy khi tiến hành xây dựng nhà xưởng cần xem xét và lựa chọn vị trí đất sao cho hợp phong thủy.

Phong thủy nhà xưởng hút tài lộc bạn nên biết

Về việc xem ngày và chọn tháng tốt quý vị có thể tra cứu thêm trong sách vở hoặc nhờ người có chuyên môn tốt để xem. Trong bài viết này, Chánh Nghĩa chỉ xin nêu ra một vài điểm cần lưu ý liên quan đến chọn vị trí và thiết kế nhà xưởng hợp phong thủy.

Chọn đất xây nhà xưởng theo phong thủy

Cũng giống như nhà ở thì khi chọn đất để  xây dựng nhà xưởng hợp phong thủy chủ đầu tư nên chú ý các yếu tố sau:
 • Thế đất xây nhà xưởng: Trước thấp, sau cao để giữ tài lộc để đảm bảo thế Huyền Vũ cao (Huyền Vũ là núi hay đồi phía sau lưng). Chủ đầu tư cũng lưu ý nếu đất đang thấp hơn so với nền đường thì cần có biện pháp để tôn tạo nền cao bằng hoặc cao hơn nền so với nền đường.
Hình minh họa thế đất trong xây dựng nhà xưởng theo phong thủy
Hình minh họa thế đất trong xây dựng nhà xưởng theo phong thủy
 • Nếu công trình nhà xưởng của quý chủ đầu tư được xây dựng trên nền đất trống, nơi chưa có nhiều các công trình hiện hữu xung quanh thì nên chọn những vùng đất cỏ mọc đều và có khoảng 1-2 loại cỏ sinh sôi, phát triển tại khu vực đó để xây dựng. Tránh các vùng đất cỏ mọc cao um tùm và mọc không đều nhau và có quá nhiều loại cỏ hỗn tạp, bởi theo phong thủy đây là vùng có chứa nhiều tạp khí không tốt.
 • Đối với những vị trí đất tốt đã nêu nên ưu tiên xây dựng văn phòng còn những nơi vị trí chưa được đẹp thì có thể xây dựng nhà máy, đặt thiết bị sản xuất.
 • Cũng giống như nhà, hướng xây dựng nhà xưởng nên chọn hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp.
 • Một yếu tố khác giúp chủ đầu tư có thể đánh giá vị trí đất để xây dựng nhà xưởng tốt đó là mảnh đất có đường ở phía bên phải của nhà xưởng. Đây chỉ là yếu tố cộng thêm khi lựa chọn đất để xây nhà xưởng.
 • Nếu nhà xưởng của quý vị định xây trên mảnh đất trước  kia là ao, hồ, nước đọng và được san lấp thì nên dọn dẹp khu đất sạch sẽ và cắm thêm các ống nước nhỏ quanh khu đất từ 3 đến 6 tháng trước khi tiến hành xây xưởng. Việc làm này sẽ giúp khí xấu được tỏa bớt.

Bố trí không gian nhà xưởng

 • Ngoài việc bố trí không gian khoa học, sắp xếp các phân xưởng liền mạch, thông suốt để luồng khí được lưu thông, tránh tù đọng sẽ giúp cho phong thủy nhà xưởng được tốt hơn. Lưu ý, không nên sắp xếp nhà xưởng phân tán, khoảng cách quá lớn, tránh việc bố trí máy móc, phân xưởng thiên về một bên còn một bên để trống sẽ làm phân tán vượng khí, không tốt cho tài lộc.

Phong thủy nhà xưởng hút tài lộc bạn nên biết

Bàn thờ thần tài

 • Nên có bàn thờ thần tài trong nhà xưởng để hút tài lộc, mang lại may mắn. Bàn thờ thần tài phải đúng phong thủy, đặt ở nơi có điểm tựa, tránh đặt ở nơi có khoảng trống.

Bố trí cửa phòng lãnh đạo nhà xưởng

 • Để mang lại vận khí tốt cho nhà xưởng thì cửa phòng của lãnh đạo cần được bố trí rõ ràng. Lưu ý tránh việc không bố trí cửa hoặc không phân biệt cửa chính cử phụ văn phòng, nhà xưởng, tường bất quy tắc, đường đi quanh co, khó đi gây ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ công nhân viên và có thể gây ra những tranh chấp và kiện tụng.
Phong thủy khi xây dựng nhà xưởng 

3 cấm kị phong thủy xây dựng nhà xưởng cần phải tránh ngay

Phong thủy xây dựng nhà xưởng chú trọng nhất tới chiêu tài và hóa sát nên những cấm kị phong thủy dưới đây nhất thiết phải biết để tránh.

1. Kị khoảng không

 • Mục đích của bất cứ công ti, nhà xưởng nào đều là kiếm tiền, có lợi nhuận sau mới tới các phương diện khác. Vì thế mà nhà xưởng nào cũng thờ Thần Tài, hi vọng tài nguyên cuồn cuộn, tiền bạc hanh thông. Vị trí thờ Thần Tài là trọng yếu trong phong thủy nhà xưởng nên tuyệt đối không đặt ở nơi có khoảng không.
 • Bố cục phong thủy nhà xưởng cũng nhất định không được bố trí không gian trống mà phải liền mạch, thông suốt thì khí trường mới chuyên nhất, không tù đọng, không thất thoát, thu được vượng khí. Bằng không, vượng khí không tới thì tự nhiên phong thủy nhà xưởng không tốt.    
 • Nhà xưởng mà toàn bộ không gian làm việc dồn lại một bên, bên còn lại bỏ trống hay dồn về phía trước mà bỏ trống phía sau đều không cát lợi. Hãy phân chia các không gian làm việc cân bằng, không để xuất hiện khoảng không

2. Kị tán

 • Có không ít công ty bố trí nhà xưởng rất rộng mà trang thiết bị lại ít nên phong thủy bị tán. Hay bố cục phong thủy của nhà xưởng đó không nghiêm cẩn, cách xa các khu vực khác thì cũng là tán. Ví dụ, xây dựng nhà xưởng và kí túc xá cho nhân công ở cách xa cũng không tốt, tạo thành vấn đề hao hụt nhân công hay quản lý khó khăn. Vì thế, không gian của cả công ty phải đồng nhất, tập trung mới có cảm giác đoàn kết, nhân tài tụ họp.

3. Kị loạn

 • Loạn là biểu hiện tự nhiên của một công ty hoặc nhà xưởng mà đông một khối, tây một khối tức là không nhất quán, không có sơ đồ rành mạch, kết cấu hợp lý. Các bộ phận phương vị bất đồng, không phân biệt được nguyên tắc chung sẽ cản vượng khí. 
 • Phong thủy văn phòng của lãnh đạo hỗn loạn hay cửa chính cửa phụ của nhà xưởng bất phân, tường xây bất quy tắc, có chỗ hổng hay đường đi lối lại trong nhà xưởng quanh co, lắt léo cũng là loạn, rất có hại cho vận khí. Phạm phải cấm kị phong thủy này thì thường gặp rủi ro, phải đối mặt với rắc rối về pháp luật, kiện tụng, tranh cãi và dễ bị lừa.
Trên đây là một vài điểm cần lưu ý về phong thủy khi xây dựng nhà xưởng mà chủ đầu tư cần lưu ý để mang lại vận khí và tiền tài cho doanh nghiệp.
Nếu quý vị cần tư vấn thêm về phong thủy, bố trí, thiết kế nhà xưởng hay dịch vụ từ lập dự án xây dựng nhà xưởng, xin giấy phép xây dựng cho đến thi công xây dựng thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chi tiết:
Công ty cổ phần VMSTEEL
 • Hotline: 0975.725.709
 • Website: www.vietmysteel.com
 • Email: cskh.vietmysteel@gmail.com
 • Factory 1: Số 612, Nguyễn Thị My, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM.
 • Factory 2: Đường Thuận Giao 25, Phường Thuận Giao, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Factory 3: Đường DT 824, ấp Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.