Quán cafe khung thép tiền chế

Quán cafe khung thép hay quán cafe tiền chế đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư chuyên kinh doanh quán cafe, các chuỗi cafe. Vậy quán cafe khung thép có những ưu điểm gì vượt trội mà lại được lựa chọn nhiều đến như vậy. Bài viết dưới đây Vietmysteel mời quý nhà đầu tư đi sâu tìm hiểu về mô hình xây dựng quán cafe tiền chế, đặc điểm, ưu nhược điểm, một số mẫu thiết kế quán cafe khung thép đẹp và chi phí đầu tư quán cũng như báo giá xây dựng quán cafe khung thép tiền chế tại Vietmysteel.

Xem thêm: Giải pháp xây dựng nhà xưởng công nghiệp hiệu quả

Quán cafe khung thép – Giải pháp thiết kế thi công tối ưu chi phí đầu tư

Nhu cầu kinh doanh các quán cafe ngày càng tăng cao, việc thiết kế và thi công quán cafe khung thép đòi hỏi kĩ thuật chuyên môn và tiêu chuẩn cụ thể. Để đầu tư cho loại hình kinh doanh này, cần rất nhiều về mặt chi phí đầu tư ban đầu là bài toán kinh tế mà bất kể chủ đầu tư nào cũng phải đắn đó, tính toán kĩ lưỡng. Giải pháp thiết kế thi công quán cafe khung thép ra đời đã giải quyết cho nhà đầu tư quán cafe một cách tối ưu nhất về tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian thi công nhanh chóng.

Quán cafe khung thép là gì.?.

Quán cafe khung thép hay quán cafe tiền chế là quán cafe được xây dựng dựa trên kết cấu chính là khung thép. Các cấu kiện thép như cột, khung kèo thép, dầm thép, xà gồ… được gia công tại nhà máy dựa trên các bản vẽ thiết kế. Và được vận chuyển đến công trình để lắp dựng. Vì vậy thời gia thi công rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Bài toán kinh tế quán cà phê cho nhà đầu tư.

Đề bài: bạn đi thuê đất để kinh doanh quán cafe. Diện tích đất 200m2, thời gia thuê là 5 năm. Bạn đang đứng giữ hai sự lựa chọn chính cho kiến trúc của quán cafe của bạn, một là quá cafe bê tông cột thép thông thường và thư hai là quán cafe khung thép tiền chế.

Phương án 1 – Quán cà phê bê tông cốt thép truyền thống.

Ưu điểm:
kiên cố sang trọng.
phong cách quán sang chảnh, cổ điển, thượng lưu.
Nhược điểm:
 • Thời gian thi công xây dựng lâu,
 • Chi phí thiết kế xây dựng lớn.
 • Thơi gian thu hồi vốn lâu.
 • Khi hết thời gian thuê hoặc đầu tư sai vị trí vắng khách thì chỉ có thể đập đi => lãng phí tiền đầu tư xây dựng.
 • Không thể tái sử dụng, di dời, mở rộng quy mô.

Phướng án 2 – Quán cafe khung thép.

Ưu điểm của thiết kế quán cafe tiền chế:
 • Thời gian thi công nhanh chóng 50-70% sơ với kiến trúc bê tông cốt thép.
 • Chi phí đầu tư thấp hơn 30%
 • phong cách trẻ trung, hiện đại, cá tính, độc đáo là tất cả những từ ngữ được dùng để mô tả màu sắc riêng của loại hình quán cà phê tiền chế.
 • Dễ dàng di dời sang vị trí khác khi có biến độ trọng kinh doanh => Tiết kiệm tối ưu chi phí đầu tư.
Nhược điểm:
 • Chịu nhiệt kém: Các cấu kiện kết cấu thép có thể chị chảy ra dạng lỏng nếu bị tác động dưới nhiệt độ từ 500-600oC.
 • Dễ bị ăn mòn: khung thép còn phải chịu tác động của quá trình oxi hóa và dẫn đến hiện tượng gỉ sét ở các kết cấu thép.
qua 2 phương án trên ta thấy rõ ràng phương án thi công xây dựng quán cafe khung thép tối ưu hơn. Vấn đề còn lại là làm sao để thi công quán cafe khung thép hiệu quả và hạn chế thấp nhất những nhược điểm của kết cấu khung thép quán cafe.

Làm sao để thi công quán cafe  tiền thép chế hiệu quả?

 • Để có thể thi công quán cafe khung thép tiền chế hiệu quả, trước hết, bạn cần đọc và hiểu rõ bản thiết kế kỹ thuật của quán cafe, bao gồm các chi tiết quan trọng như các phần kỹ thuật cho kiến trúc, nội thất và kích thước một cách cụ thể. Sau khi đã năm và hiểu công trình, bạn có thể lên kế hoạch thi công một cách chi tiết và chuẩn bị kết cấu cho công trình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, cũng cần chú trọng đến các vấn đề như thời gian chuẩn bị thi công, nguyên vật liệu thi công và nhân công xây dựng công trình.
 • Nếu như bạn đủ tự tin có kinh nghiệm trong việc thi công quán cafe khung thép, bạn có thể thực hiện công trình theo các trình tự và nguyên tắc xây dựng. Tuy nhiên, nếu là một người mới và chưa có kinh nghiệm về vấn đề này, bạn tốt nhất nên tìm đến một đơn vị thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp. Khi hợp tác, họ sẽ giúp đỡ bạn trong xây dựng ý tưởng thiết kế, hoàn thiện bản thiết kế và thực hiện quá trình thi công quán cà phê, từ đó bạn có thể sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian thi công công trình rất nhiều.

Quy trình báo giá thi công quán cafe khung thép

Những bước cơ bản trong quá trình báo giá cụ thể về thi công quán cafe khung thép cơ bản, với mỗi đơn vị thi công sẽ có qui trình cơ bản riêng của công ty mình. Khi bạn liên hệ những công ty thi công này sẽ nhận được tư vấn chi tiết về các mẫu thiết kế cho công trình hay đưa ra bảng giá chi tiết, phù hợp nhất tùy vào điều kiện kinh tế.
Bạn cần lưu ý rõ với những người tư vấn về nhu cầu, ý định với khoản đầu tư bao nhiêu cũng như yêu cầu tiêu chuẩn cụ thể cho quá trình thi công ở chất liệu, thời gian hay sự an toàn trong thời gian thi công đến hoàn thành.
 • Bước 1: Chủ nhà thầu sẽ tiếp nhận thông tin cơ bản, yêu cầu từ phía khách hàng qua phương tiện gián tiếp như mail hay website. Lúc này chủ thầu sẽ xem xét, đánh giá ban đầu cũng như tư vấn cơ bản cho khách hàng hiểu hơn về công ty cũng như định hình quá trình làm việc sau này.
 • Bước 2: Phía chủ thầu sau khi bàn với khách hàng sơ bộ, sẽ đến trực tiếp mặt bằng sẽ xây dựng quán cafe, đo đạc cơ bản cũng như tiến hành khảo sát, xem xét chất lượng nơi sẽ tiến hàng thi công, diện tích thực và thảo luật và thống nhất các giải pháp xây dựng.
 • Bước 3: Sau khi có số liệu thực tế, tiến hành thảo luận lên ý tưởng từ bộ phận thiết kế. Hoàn chỉnh và liên hệ bên khách hàng đưa ra bản thiết kế sơ bộ và đồng thời lên kế hoạch chi tiết cho khách hàng nắm rõ những thông tin cũng như qui trình thi công.
 • Bước 4: Báo giá cụ thể, chi tiết và rõ ràng các khoản chi thiết kế và thiết kế cho chủ đầu tư và đưa ra các phương án thi công thi công phù hợp cũng như thảo luận quyết định của chủ đầu tư để thống nhất ý tưởng, kế hoạch thi công hoàn thiện, phù hợp nhất.
 • Bước 5: Sau khi đã thống nhất được mọi mặt về các yêu cầu trong thi công, đơn giá, tiến độ thi công và các chi tiết khác. Hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và tiến hành thi công dựa trên những khoản quy định rõ rãng hai bên đã thỏa thuận.
Ở đây bạn cần lưu ý về khoản báo giá thi công thiết kế quán cafe khung thép, được tính tùy theo các tiêu chuẩn ở mỗi chủ thầu, từng công trình. Có hai phương án báo giá cơ bản là báo giá theo mét vuông xây dựng và báo giá thi công quán cafe khung thép theo khối lượng.

Báo giá thi công quán cafe khung thép

Để có thể đưa ra một bản báo giá hoàn thiện và chỉnh chu nhất phụ thuộc rất nhiều vào từng công trình khác nhau với những đặc điểm của thiết kế mẫu quán cafe, phương hướng tiến hành thi công, chất lượng và số lượng nguyên vật liệu sử dụng,… Vì thế, bài này sẽ đề cập đến bảng báo giá thi công quán cafe khung thép tiền chế được áp dụng theo cách tính mét vuông của công trình sẽ đưa đến cho khách hàng.
Đơn giá áp dụng cho những quán cafe khung thép thi công đơn giản với đặc điểm:
 • Nền bê tông khoảng 100mm được dùng để hàng hóa và tổng trọng lượng của xe nâng là dưới 5 tấn.
 • Diện tích xây dựng quán cafe dưới 1500m2, chiều cao dưới 7.5m và vách xây tường khoảng 100mm, kèm theo mái tôn và cửa sổ.
 • Cột xây lõi thép hoặc đổ bê tông cốt thép, kèo thép thường hình chữ V
Đơn giá thi công quán cafe khung thép sẽ dao động trong khoảng từ 1.300.000đ/m2 đến trên dưới 1.500.000đ/m2.
Đơn giá thi công dành cho quán cafe khung thép khẩu độ lớn vượt nhịp với đặc điểm:
 • Hệ số vượt nhịp khoảng từ 20 – 30mm
 • Tổng trọng lượng xe nâng < 7ton
Giá thi công quán cafe khung thép sẽ từ 1.600.000/m2  cho đến trên dưới 2.800.000/m2 xây dựng.
Ngoài ra giá thi công cũng sẽ tùy thuộc vào quy mô của quán cafe khung thép, khung kèo cột, vật liệu, mà công ty sẽ đưa ra bảng giá chính xác cho từng công trình cũng như chi tiết hơn phù hợp với điều kiện tài chính khách hàng. Trên đây là giá thi công quán cafe khung thép cơ bản bạn có thể tham khảo, để có thể chi tiết hơn cho thông tin này bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietmysteel – công ty chuyên thiết kế, thi công và xây dựng công trình chuyên nghiệp.

Tại sao bạn nên chọn Vietmysteel làm công ty thiết kế thi công công quán cafe khung thép tiền chế.

Hiện tại trên thị trường có cả trăm ngàn công ty xây dựng nói chung nhưng những công ty xây dựng thiên về kết cấu thép lại rất ít nhung công ty nào cũng quảng cáo là có thể xây dựng quán cafe khung thép tốt nhất cho bạn. Vậy bạn nên chọn công ty nào để thi công xây dựng dự án của bạn. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn Vietmysteel là đơn bị thiết kế thi công quán cafe tiền chế.
 • Vietmysteel là công ty chuyên về kết cấu thép: Kết cấu thép là điểm mạnh của chúng tôi vì thế các tính toán về kết cấu thép sẽ chuẩn hơn và an toàn hơn cho công trình. Hơn nữa là chi phí thi công kết cấu thép quán cafe sẽ tiết kiệm hơn so với những công ty khác.
Xem thêm:
 • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và đội thợ thi công lành nghề. Vietmysteel là công ty chuyển thiết kế thi công nhà tiền chế như: nhà xưởng tiền chế; nhà hàng quán cafe tiền chế uy tín số 1 tại khu vực phía nam.
 • Hệ thống 3 nhày máy chuyên sản xuất gia công kết cấu thép tại TP.HCM, Bình Dương và Long An được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam. Chúng tôi những con người của VMSTEEL mang đến những giá trị cho dự án của bạn như: Thời gian thi công nhanh chóng, đảm bảo chất lượng công trình bằng thời gian bảo hành lâu dài, cam kết đồng hành với công trình của bạn.

10 Mẫu quán cafe khung thép tiền chế đẹp nhất 2023