Trang chủ » Blog » Cách phân biệt các loại thép hình.

Cách phân biệt các loại thép hình.

Bài viết sau giúp quý khách cách hàng phân biệt các loại thép hình, tính chất, ứng dụng cũng như giá thành của các loại thép trong xây dựng nhà thép tiền chế tại Việt Nam.

Thép hình là gì?.

Thép hình là một trong những loại nguyên vật liệu được nhiều khách hàng sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Thép hình hiện tại được chia thành 4 loại thép cơ bản là thép U, thép Ithép góc Lthép H, mỗi một loại thép lại có những ưu điểm khác nhau và được ứng dụng trong những công trình đặc thù và riêng biệt. Về thép H và thép I thì lại có hình dạng khá giống nhau, vậy kết cấu của hai loại thép hình này như thế nào? Dưới đây là một số những so sánh về kết cấu của thép hình H và thép hình I.

Nhìn về mặt ngoài ngoài thì thép hình và thép H tương đối giống nhau, đối với những người không am hiểu chuyên sâu về kết cấu, độ dài, độ dày thì sẽ nghĩ hai loại thép này giống nhau. Tuy nhiên thực chất đây là hai loại thép hình khác nhau, vậy so sánh kết cấu hai loại thép này như thế nào để thấy được sự khác biệt.

Phân biệt thép hình H và thép hình I.

Thép hình H và thép hình I đều có thiết kế chân giống như nhau, về độ dày và độ dài của thân và cánh mặt hàng sẽ tùy từng yêu cầu của khách hàng mà có kích thước khác nhau. Sự khác nhau lớn nhất là chân thép của thép H dài hơn so với thép I.

Xem thêm: Thi công nhà xưởng tiền chế Vietmysteel

Thép hình chữ H.

Thép hình chữ H

Thép hình chữ H có thiết kế giống với hình chữ H, có cấu trúc cân bằng nên thường được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng, xây dựng nhà ở, xây dựng thép tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, nhịp cầu lớn. Ngoài ra thép hình H còn được ứng dụng trong ngành giao thông vận tải….Thép H rất đa dạng về hình dạng và kích thước, tùy vào tính chất và yêu cầu của từng công trình mà sản phẩm sẽ có những kích thước khác nhau để phù hợp sử dụng hơn để đảm bảo tính chất an toàn và độ chắc chắn cho công trình, ngoài ra cũng tiết kiệm được chi phí xây dựng cho công trình.

cách phân biệt các loại thép hình - Thép hình I

Thép hình chữ I.

Thép hình chữ I có thiết kế tương tự với thép hình chữ H, tuy nhiên phần cánh ngang được cắt ngắn hơn để giống với hình chữ I hơn. Bởi vậy nên thép I thường có khối lượng nhẹ hơn so với thép hình chữ H, thế nên cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của sản phẩm hơn. Bởi vậy tùy thuộc vào công trình yêu cầu sử dụng loại thép hình nào để quý khách hàng có thể lựa chọn ra những sản phẩm đúng với yêu cầu nhất mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Trên đây là một số những so sánh về kết cấu thép hình H và thép hình I, dựa vào những thông tin mà Vietmysteel đã chia sẻ ở trên mà quý khách hàng có thể lựa chọn đúng sản phẩm để xây dựng nhất. thép hình, thép tấm, thép ống, thép hộp, thép mạ kẽm và mạ nhúng nóng.

Xem thêm: Công ty xây dựng nhà xưởng, kho uy tín

Công ty cổ phần VMSTEEL
  • Hotline: 0975.725.709
  • Website: www.vietmysteel.com
  • Email: [email protected]
  • Factory 1: 612 Nguyễn Thị My, xã Trung An, Huyện Củ Chi, TP.HCM
  • Factory 2: Đường Thuận Giao 25, Phường Thuận Giao, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
  • Factory 3: Đường DT 824, ấp Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
gía thép tấm cán nóng, cán nguội
Báo giá thép tấm 2022

Nội dung bài viếtThép hình là gì?.Phân biệt thép hình H và thép hình I.Thép hình chữ H.Thép hình chữ I. Cập nhật giá thép

Sốt giá thép xây dựng 2021

Nội dung bài viếtThép hình là gì?.Phân biệt thép hình H và thép hình I.Thép hình chữ H.Thép hình chữ I. 2021 là một năm

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay